Thứ hai, 21/10/2013, 16:07 (GMT+7)

'Cuộc sống của Kim Jong-un như bữa tiệc 7 sao'

Cựu ngôi sao bóng rổ Mỹ Dennis Rodman tiết lộ nhà lãnh đạo Triều Tiên có cuộc sống sang trọng với du thuyền, thức ăn ngon. 

rodman-1996-1382343880.jpg

Vợ chồng nhà lãnh đạo Kim Jong-un tiếp đón Dennis Rodman hồi tháng 3 tại Bình Nhưỡng. Ảnh: KCNA

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ The Sun cuối tuần qua, cựu ngôi sao của đội bóng rổ Chicago Bulls kể rằng anh đã trải qua cả 7 ngày thăm Triều Tiên tại một hòn đảo riêng của Kim Jong-un, tiệc tùng, uống rượu và hút xì gà.

"Giống như đến Hawaii hoặc Ibiza, nhưng ông ấy là người duy nhất sống ở đó", Rodman nói.

Rodman, 52 tuổi, đã hai lần sang thăm Triều Tiên, trong đó chuyến đi gần nhất là vào tháng trước. Sao bóng rổ Mỹ luôn được Kim Jong-un đón tiếp chu đáo và mô tả nhà lãnh đạo là "người bạn suốt đời". 

"Ông ấy thích mọi người quây quần bên mình và luôn có từ 50 đến 60 người xung quanh bất kể thời gian nào. Họ chỉ là những người bình thường, uống coktail và cười đùa suốt ngày", Rodman kể. 

"Nếu bạn uống một chai tequila, đó phải là tequila loại ngon nhất", Rodman nói thêm. "Mọi thứ bạn muốn, ông ấy đều có được loại tốt nhất".

Rodman cũng tiết lộ rằng Kim Jong-un có một du thuyền 70 m, "pha trộn giữa một chiếc phà một con thuyền Disney".

Lần đầu tiên Rodman sang Triều Tiên là hồi tháng ba để làm một bộ phim tài liệu về bóng rổ, môn thể thao mà Kim rất hâm mộ. Đồng hành cùng Rodman là các thành viên của đội Harlem Globetrotters. Đội này cũng đã đấu một trận giao hữu với đội Dream của Triều Tiên. 

Rodman hiện là người Mỹ nổi bật nhất gặp gỡ Kim Jong-un kể từ khi Kim lên nắm quyền lãnh đạo sau khi cha mất năm 2011. 

Theo một báo cáo mới được trình lên quốc hội Hàn Quốc hồi giữa tháng, trong năm 2012, Triều Tiên đã chi gần 650 triệu USD để nhập khẩu các mặt hàng xa xỉ, gấp đôi so với thời của cố lãnh đạo Kim Jong-il. Các mặt hàng này bao gồm du thuyền, nước hoa, thú cưng, thiết bị tắm hơi... 

Giá trị nhập khẩu các loại rượu cao cấp là 30 triệu USD, đồ điện tử là 37 triệu USD và đồng hồ xa xỉ là hơn 8,2 triệu USD. 

Anh Ngọc

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?