Thứ ba, 9/6/2020, 09:31 (GMT+7)

Cuộc sống của giới siêu giàu Monaco

Tại công quốc nơi cứ ba người lại có một triệu phú, du thuyền và trực thăng phổ biến như taxi và hầu hết xe chạy trên đường đều là Rolls Royce hoặc Ferrari.

Cảng Hercule ở thủ phủ Monte Carlo của Monaco, nơi đậu những chiếc du thuyền sang xịn bậc nhất. Ảnh: BBC.

Cảng Hercule ở thủ phủ Monte Carlo của Monaco, nơi đậu những du thuyền sang xịn bậc nhất. Ảnh: BBC.

Monaco - quốc gia nhỏ bé nằm ở eo biển phía nam nước Pháp - là nơi sinh sống của một số người giàu nhất thế giới và hàng loạt ngôi sao như Lewis Hamilton, David Coultard và Ringo Starr. Nhờ tổ chức Giải đua xe Công thức 1 Grand Prix, mỗi năm Monaco đều thu về hơn 100 triệu USD cùng sự nổi tiếng khắp thế giới.

Công quốc này được cai trị bởi Thân vương 62 tuổi Albert II từ năm 2005. Cựu hoàng tử tay chơi, người vừa khỏi Covid-19, sống trong một cung điện xa hoa, bay bằng máy bay riêng và sở hữu đoàn siêu xe. Ông và Công nương Charlene kết hôn trong một đám cưới xa xỉ tiêu tốn 70 triệu USD vào năm 2011 và hiện có cặp song sinh 5 tuổi, Công chúa Gabreilla và Hoàng tử Jacques.

Thân vương Albert khai mạc triển lãm 50 chiếc Ferrari quý hiếm nhất thế giới. Ảnh: AFP.

Thân vương Albert khai mạc triển lãm 50 chiếc Ferrari quý hiếm nhất thế giới. Ảnh: AFP.

Hàng năm, cặp vợ chồng hoàng gia đều tổ chức một buổi tiệc rượu dành cho giới siêu giàu tại cung điện vào mỗi đêm trước ngày khai mạc Grand Prix. Họ cũng bày tiệc sang trọng để mừng Ngày Quốc khánh. Một đầu bếp tiết lộ trong thực đơn tiệc có cả nấm truffle (nấm cục) được gọi là viên kim cương trắng trị giá 45.000 USD.

Gregoire Gomon, quản gia cung điện, cũng tiết lộ hoàng thân giữ một hầm chứa 15.000 chai rượu vang siêu đắt, một số trong đó có giá 34.000 USD/chai. Gomon nói: "Những chai như vậy là loại rượu tuyệt hảo nhất. Rất hiếm đấy".

Đội vệ sĩ hộ tống Thân vương Monaco. Ảnh: AFP.

Đội vệ sĩ hộ tống Thân vương Monaco. Ảnh: AFP.

Trực thăng là phương tiện ưa thích của những vị khách giàu có đến với Monaco và trong suốt cuối tuần, bầu trời rào rào với 800 chuyến bay mỗi ngày. Nếu du khách đặt phòng tại khách sạn De Paris hào nhoáng có thể phải trả tới 45.000 USD mỗi đêm. Trong khi đó, đường phố bên ngoài tràn ngập siêu xe, bao gồm Rolls Royce, Ferrari, Lamborghini và McLaren.

Bến cảng ở Monaco cũng lấp đầy du thuyền sang trọng và phải trả 1.500 USD tiền đậu bến mỗi đêm. Trợ lý quản lý bến cảng, Gerald Mazzola, cho biết: "Đối với tôi, họ như những đứa trẻ điên rồ. Họ muốn mọi thứ và luôn muốn nhiều, nhiều hơn nữa".

Cung điện hoàng gia Monaco nhìn từ trên cao. Ảnh: BBC.

Cung điện hoàng gia Monaco nhìn từ trên cao. Ảnh: BBC.

Để trở thành cư dân của Monaco, bạn cần có một công việc hoặc thành lập một doanh nghiệp tại đây và chứng minh tài chính với số tiền ít nhất 600.000 USD. Bạn cũng phải sở hữu hoặc thuê một bất động sản tại đó. Sau 10 năm, bạn có thể nộp đơn để trở thành công dân và Thân vương Albert là người đặt bút ký quyết định cuối cùng trên tờ đơn đó.

Trong số 38.000 cư dân của công quốc này, hiện chỉ có khoảng 9.000 người đang là công dân của Monaco - gọi là Monegasques. Phần còn lại là thường trú nhân.

Nhà sản xuất phim Monika Bacardi bên chiếc Rolls Royce cổ, một trong 5 chiếc xe thuộc bộ sưu tập của bà ở Monaco. Ảnh: BBC.

Nhà sản xuất phim Monika Bacardi bên chiếc Rolls Royce cổ, một trong 5 chiếc xe thuộc bộ sưu tập của bà ở Monaco. Ảnh: BBC.

Năm 2019, công ty đánh giá bất động sản Knight Frank ước tính Monaco có 12.261 triệu phú trong tổng diện tích chưa đầy 2 km vuông.

Tùng Anh (Theo The Sun)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả