Thứ sáu, 22/2/2019, 00:03 (GMT+7)

Cuộc sống bí ẩn của vợ con ông Kim Jong-un

Nhà lãnh đạo Triều Tiên được cho là có 3 con với người vợ sinh năm 1989 nhưng chưa từng công khai ảnh gia đình.

Theo Business Insider, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được cho là có ba con với vợ, Ri Sol-ju. Kim và vợ kết hôn bí mật vào năm 2009. Trong ảnh, Kim Jong-un và vợ vào năm 2012. Ảnh: AP.

Phu nhân Ri Sol-ju nắm tay chồng khi tới thăm một địa điểm ở thủ đô Bình Nhưỡng tháng 7/2012. Theo Business Insider, vợ chồng ông Kim Jong-un được cho là có ba người con. Ông Kim và vợ kết hôn bí mật năm 2009. Thông tin về phu nhân của nhà lãnh đạo Triều Tiên không được tiết lộ. Cơ quan tình báo quốc gia Hàn Quốc (NIS) chỉ cho biết Ri Sol-ju sinh năm 1989, từng là ca sĩ của Nhạc đoàn điện tử Pochonbo, có bố là học giả và mẹ là bác sĩ.

Đồng thời, những thông tin về các con của Kim Jong-un gần như được giữ kín hoàn toàn. Chỉ một vài tin đồn cho rằng cặp vợ chồng quyền lực nhất Triều Tiên có con trai cả sinh năm 2010, con gái thứ hai sinh năm 2013 và con út chưa rõ giới tính, sinh tháng 2/2017. Trong ảnh, Kim và vợ xem buổi biểu diễn của ban nhạc Moranbong ở Bình Nhưỡng năm 2012. Ảnh: Reuters.

Ông Kim và vợ đến xem buổi biểu diễn của ban nhạc Moranbong ở Bình Nhưỡng năm 2012.

Những thông tin về các con của Kim Jong-un gần như được giữ kín hoàn toàn. Chỉ một vài tin đồn cho rằng cặp vợ chồng quyền lực nhất Triều Tiên có con trai cả sinh năm 2010, con gái thứ hai chào đời năm 2013 và con út chưa rõ giới tính, sinh tháng 2/2017. Ảnh: Reuters.

Con trai cả được hy vọng sẽ là người thừa kế của Kim Jong-un. Trong ảnh, nhà lãnh đạo Triều Tiên chỉ đạo việc phóng tên lửa Hwasong-12 vào năm 2017. Ảnh: Reuters.

Con trai cả được hy vọng sẽ là người thừa kế của Kim Jong-un. Ảnh chụp khi nhà lãnh đạo Triều Tiên chỉ đạo việc phóng tên lửa Hwasong-12 năm 2017. Ảnh: Reuters.

Con thứ hai của Kim Jong-un được cho là bé gái có tên Ju-ae. Cựu ngôi sao bóng rổ Mỹ, Dennis Rodman, từng tiết lộ rằng đã gặp đứa bé này vào năm 2013. Tôi bế Ju-ae và nói chuyện với Ro. Kim là một người bố tốt và có một gia đình hạnh phúc, Rodman nói với The Guardian. Trong ảnh: Kim xem một trận bóng rổ với Dennis Rodman tại nhà thi đấu thể thao Bình Nhưỡng vào ngày 9/1/2014: Ảnh: Reuters.

Kim xem một trận bóng rổ với cựu ngôi sao Mỹ Dennis Rodman tại nhà thi đấu thể thao Bình Nhưỡng ngày 9/1/2014. Dennis Rodman từng tiết lộ đã gặp con thứ hai của vợ chồng ông Kim, có tên Ju-ae, năm 2013. "Tôi bế Ju-ae và nói chuyện với Ri. Kim là một người bố tốt và có một gia đình hạnh phúc", Rodman nói với The Guardian. Ảnh: Reuters.

Thực chất, độ tuổi và năm sinh chính xác của các con của vợ chồng nhà lãnh đạo Triều Tiên rất khó xác định. Người ta chỉ có thể suy luận đại khái từ những khoảng thời gian dài mà vợ của Kim, phu nhân Ri -Sol-ju bỗng biến mất. Trong ảnh, Kim và vợ xem buổi biểu diễn của ban nhạc Moranbong tại nhà văn hóa Bình Nhưỡng vào ngày 25/4/2014. Ảnh: Reuters.

Ông Kim và vợ xem buổi biểu diễn của ban nhạc Moranbong tại nhà văn hóa Bình Nhưỡng ngày 25/4/2014. Độ tuổi và năm sinh chính xác của các con của vợ chồng ông Kim khó xác định. Người ta chỉ có thể suy luận đại khái từ những khoảng thời gian dài mà vợ của Kim, phu nhân Ri Sol-ju, bỗng nhiên biến mất khỏi các sự kiện chính thức. Ảnh: Reuters.

Kim Jong-un và phu nhân trong một bức ảnh không công bố rõ thời gian chụp. Ảnh: AP.

Kim Jong-un và phu nhân trong một bức ảnh không công bố rõ thời gian chụp. Ảnh: AP.

Không có một bức ảnh công khai nào về các con của Kim Jong-un được lọt ra ngoài. Tuy nhiên, cặp vợ chồng này thỉnh thoảng có chụp ảnh với trẻ con tại đất nước của mình. Trong ảnh, Kim Jong-un và Ri Sol-ju chơi đùa với trẻ em trong chuyến thăm bệnh viện đa khoa Taesongsan năm 2014. Ảnh: Reuters.

Kim Jong-un và Ri Sol-ju chơi đùa với trẻ em trong chuyến thăm Bệnh viện đa khoa Taesongsan năm 2014. Không có một bức ảnh công khai nào về các con của Kim Jong-un được lọt ra ngoài. Tuy nhiên, cặp vợ chồng này thỉnh thoảng có chụp ảnh với những đứa trẻ. Ảnh: Reuters.

Vợ chồng Kim thăm trung tâm chăm sóc trẻ em năm 2013 ở dưới chân núi Mt. Myohyang, tỉnh North Phyongan. Ảnh: Reuters.

Vợ chồng Kim Jong-un thăm trung tâm chăm sóc trẻ em năm 2013 ở chân núi Mt. Myohyang, tỉnh North Phyongan. Ảnh: Reuters.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?