Chủ nhật, 13/10/2019, 00:11 (GMT+7)

Cuộc hôn nhân đầu 21 năm của bà Camilla

Vốn là một nhân tố dẫn tới vụ ly hôn của Thái tử Charles và Công nương Diana, nhưng bà Camilla thực chất cũng đã phải kết thúc cuộc hôn nhân của chính mình.

Camilla Paker Bowles, Nữ công tước xứ Cornwall, và Thái tử Charles, đã kết hôn được 14 năm. Cả hai lần đầu gặp nhau vào đầu những năm 1970 nhưng phải mất một thời gian dài, sau khi đã làm tổn thương nhiều người, họ mới đến được với nhau.

Cuộc hôn nhân đầu tiên của Thái tử Charles với Diana tan vỡ vào năm 1996. Trong khi đó, cuộc hôn nhân của bà Camilla với ông Andrew Parker Bowles cũng chia đôi ngả đường vào năm 1995, sau 21 năm chung sống. 

Bà Camilla và ông Andrew Parker Bowles kết hôn năm 1974. Ảnh: UK Press.

Bà Camilla và ông Andrew Parker Bowles kết hôn năm 1974. Ảnh: UK Press.

Trước năm 1992, bà Camilla chỉ được biết đến một cách mờ nhạt là bạn bè với Thái tử Charles. Tuy nhiên, đến năm 1993, đoạn ghi âm "cuộc trò chuyện đêm khuya thân mật" giữa thái tử và Camilla bị phơi bày. Rồi cuộc phỏng vấn trên truyền hình năm 1994 khi thái tử Charles thừa nhận không chung thủy, khiến bà Camilla nhanh chóng trở thành tâm điểm của báo chí.

Nữ hoàng và Hoàng thân Philip đều tức giận với phát ngôn của con trai cả trên truyền hình. Đồng thời, chuyện này cũng đặt chồng của Camilla vào tình thế khó khăn, đau khổ và khiến hai đứa con của Camilla, Tom và Laura (khi đó đang trong độ tuổi thiếu niên), gặp nhiều rắc rối. 

Bà Camilla và chồng đầu Andrew cùng hai con trong thời gian còn chung sống hạnh phúc. Ảnh: UK Press.

Bà Camilla và chồng đầu Andrew cùng hai con trong thời gian còn chung sống. Ảnh: UK Press.

Cuộc hôn nhân của Camilla và Andrew lập tức đứng trên vực thẳm. Sau đó, ông Andrew là người đệ đơn ly hôn, chấm dứt cuộc hôn nhân kéo dài hơn hai thập kỷ. Chưa đầy một năm sau, Andrew kết hôn với người bạn lâu năm, Rosie Pitman. 

Vì vậy, công chúng không chỉ đổ lỗi cho Camilla phá vỡ gia đình Charles, kéo danh tiếng của chế độ quân chủ Anh xuống bùn, mà họ còn thương cảm cho người chồng bị "cắm sừng" của bà.

Tùng Anh (Theo Express)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả