Thứ ba, 17/10/2017, 08:07 (GMT+7)

Cuộc đấu trí bắt kẻ sát hại người tình trong phòng trọ

Sau 3 giờ cố thủ, kẻ giết người tình trong phòng trọ ở Lâm Đồng xịt khí gas thẳng vào mặt đại tá công an đang tiếp cận thuyết phục. 

Ngày 17/10, Công an tỉnh Lâm Đồng đang tạm giam Phạm Quốc Cường (36 tuổi) - kẻ giết hại bà Lê Thị Mai (49 tuổi) - để điều tra hành vi Giết người.

Cường bị bắt sau 2 giờ tử thủ trong phòng trọ nạn nhân. Ảnh: Khánh Hương

Cường bị bắt sau 2 giờ "tử thủ" trong phòng trọ nạn nhân. Ảnh: Khánh Hương.

Đại tá Phan Văn Thông - Trưởng công an huyện Đức Trọng - cho biết trước khi bị khống chế, nghi phạm đã cố thủ trong phòng trọ và chống cự lực lượng vây bắt quyết liệt. Cảnh sát có gần 3 giờ đấu trí căng thẳng để bắt kẻ này.

Trưa hai hôm trước, chủ nhà trọ trên đường Lương Thế Vinh, thị trấn Liên Nghĩa báo tin nghi có vụ án mạng xảy ra. Khi cảnh sát đến nơi, trong căn phòng rộng khoảng 20 m2 nằm sát đường, nhiều vết máu loang lổ, hung thủ đang trên gác cùng thi thể người tình hơn 13 tuổi.

Thấy nhiều lực lượng vây bắt, Cường chốt hai ổ khóa bên trong. Kẻ này yêu cầu cơ quan chức năng đưa một người tên Đức (27 tuổi) tới để "đối chất" làm rõ việc quan hệ với người tình của y nhưng không được chấp thuận.

Nhiều trinh sát được huy động cắt hai ổ khóa, tìm cách tiếp cận Cường. Để chống trả, tên sát nhân cắt dây bình gas (loại 12 kg) dọa sẽ cho nổ cả khu vực nếu ai trèo lên gác. "Dường như hắn muốn tự sát nên chúng tôi không đánh liều", đại tá Thông nhớ lại.

Thấy có khả năng cháy nổ, cảnh sát cứu hỏa được huy động đến để phòng trừ bất trắc. "Chúng tôi sử dụng đủ mọi biện pháp nghiệp vụ để kêu gọi nghi phạm đầu thú nhưng kẻ này nhất quyết cố thủ", đại tá Thông kể. 

Sau gần ba giờ thuyết phục bất thành, đại tá Thông tiếp cận chân cầu thang gác xép để trao đổi thì bị Cường xì gas thẳng vào mặt. Sau vài giây choáng váng, ông ra hiệu các lực lượng phía sau phun vòi rồng tới tấp, để đặc nhiệm xông lên khống chế Cường.

"Lúc đó tôi khó thở một chút nhưng xác định tên sát nhân đang gây nguy hiểm nên chúng tôi phải hành động ngay tức khắc", đại tá Thông chia sẻ. 

Hiện trường gây án của kẻ sát nhân. Ảnh: Khánh Hương

Hiện trường gây án của kẻ sát nhân. Ảnh: Khánh Hương.

Tại cơ quan điều tra, Cường cho biết đang làm đầu bếp cho nhà hàng ở gần hiện trường. Gã quen bà Mai từ hơn 7 năm trước. Cả hai đều đã có gia đình riêng nhưng hôn nhân "đứt gánh". Nạn nhân ở trọ tại đây được hơn một năm và đang làm việc cho đơn vị sản xuất rau, củ, quả trên địa bàn.

Gần đây, Cường nghi ngờ người tình hơn 13 tuổi có người đàn ông khác nên họ thường xuyên mâu thuẫn. Trưa qua, hắn tới nhà trọ tìm bà Mai để nói chuyện rồi xảy ra cãi vã, xô xát. Y dùng dao đâm nạn nhân đến chết rồi cố thủ.

Theo cảnh sát, Cường có tiền án 5 năm tù về tội Cướp tài sản.

Giết người tình xong ôm bình gas cố thủ trong phòng trọ
 
 

Khánh Hương

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả