Thứ bảy, 29/6/2019, 00:03 (GMT+7)

'Cuộc chiến ngầm' giữa Kate và mẹ chồng

Bà Camilla cho rằng Kate 'quá tầm thường' và nghĩ mình phù hợp với hoàng gia hơn những người khác. 

Nữ Công tước xứ Cambridge ngồi cạnh mẹ chồng trong lễ hội đua ngựa Royal Ascot hôm 18/6. Ảnh: PA. 

Nữ Công tước xứ Cambridge ngồi cạnh mẹ chồng trong lễ hội đua ngựa Royal Ascot hôm 18/6. Ảnh: PA

Kate Middleton, Nữ Công tước xứ Cambridge, và bà Camilla, Nữ Công tước xứ Cornwall, đều kết hôn với những người đứng đầu trong danh sách thừa kế ngai vàng Anh và có thể một lúc nào đó họ sẽ trở thành hoàng hậu. Tuy nhiên, hai người phụ nữ thực ra không hợp nhau và giữa họ được cho là có một cuộc chiến bí mật. 

Kate Middleton trở thành dâu hoàng gia vào năm 2011 sau đám cưới cổ tích với Hoàng tử William tại tu viện Wesminster. Trước đó 6 năm, bà Camilla Parker-Bowles kết hôn với Thái tử Charles trong một hôn lễ dân sự ở Windsor Guildhall vào tháng 4/2005. Cả hai đều làm vợ của nhà vua tương lai nước Anh và chỉ trở thành một phần của hoàng gia kể từ sau sự kiện lớn này. Tuy nhiên, bà Camilla từng tin rằng mình phù hợp với hoàng gia hơn những người khác. 

Christopher Andersen, tác giả cuốn "Game of Crowns"  xuất bản năm 2016, từng tiết lộ bà Camilla nghĩ Kate "quá tầm thường" để trở thành một phần của hoàng gia. Trong cuốn sách này, ông Andersen tìm hiểu về sự năng động và cạnh tranh nhau giữa Nữ hoàng Elizabeth II, bà Camilla và Kate Middleton. Tác giả còn khẳng định rằng bà Camilla từng cố gắng phá hủy mối quan hệ của Kate với Hoàng tử William khi xúi Thái tử Charles thúc giục William chấm dứt chuyện tình với Kate. 

"Tôi phụ trách mảng tin về Hoàng gia Anh đã 40 năm. Có những người tiết lộ các thông tin 'phía sau hậu trường' cho tôi, một số tin thì tôi ghi âm lại, một số thì không. Và tôi luôn bảo vệ họ, bởi họ đều là những con người tuyệt vời", ông Andersen từng nói với The Daily Beast.

Kate và William chia tay nhau vào tháng 4/2007 nhưng vài tháng sau thì quay về với nhau. 

"Lúc họ chia tay, tôi cũng ở London. Tôi đã sốc, hoàn toàn sốc. Khi đó tất cả mọi người đều nghĩ việc William hỏi cưới Kate sẽ chỉ là vấn đề thời gian. Và rồi người ta bắt đầu nói với tôi rằng chính bà Camilla là người đứng sau", tác giả này chia sẻ. 

Về lý do bà Camilla ủng hộ chuyện William - Kate tan vỡ, ông Andersen nói thêm: "Bà Camilla là một người khá hợm mình. Bà ấy có xuất thân quý tộc, chỉ giao lưu trong giới hoàng gia. Bà ấy luôn nghĩ mình là người thừa kế của cụ ngoại Alice Keppel, người từng là bồ nhí của Vua Edward VII. Bà ấy tự hào về mối liên kết đó, bà ấy khoe khoang về điều đó từ lúc bé cho tới khi đã trưởng thành. Camilla không coi Kate là người đáng được bước vào hoàng gia. Kate là người phụ nữ thuộc tầng lớp lao động đầu tiên trở thành dâu của Hoàng gia Anh. Bố cô ấy khai thác than còn mẹ thì làm tiếp viên hàng không". 

Theo tác giả, vì những lý do này, bà Camilla chưa bao giờ xem Kate nói riêng và gia đình Middleton nói chung đáng được trở thành một phần của Hoàng gia. 

"Có người tiết lộ với tôi vào thời điểm Kate và William chia tay, và cả sau đó nữa, chính bà Camilla đã nói thầm vào tai chồng rằng đã đến lúc phải buộc William phải đưa ra quyết định dù bằng cách này hay cách khác", ông Andersen nói. 

Hướng Dương (Theo Express)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả