Chủ nhật, 23/9/2018, 00:06 (GMT+7)

Cuộc chiến chống bệnh biếng ăn của cô gái 26 tuổi chỉ nặng 17kg

Từ cấp 3, Karyagina đã chỉ sống bằng vài miếng táo và chuối một ngày, cô thậm chí còn nhẹ hơn cả những người từng qua đời vì biếng ăn. 

Cuộc chiến chống căn bệnh biếng ăn của cô gái 26 tuổi chỉ nặng 17 kg
 
 

Kristina Karyagina, đến từ thành phố Barnaul, hiện chỉ nặng 17 kg, kể từ sau khi cô bắt ngừng ăn uống điều độ và hợp lý từ thời cấp ba. Cô gái 26 tuổi đã bị bác sĩ Yan Goland cảnh báo rằng cô có thể đóng một " vai "xác sống" trong bộ phim kinh dị vì tình trạng gầy gò do biếng ăn này. 

Theo Metro, bác sĩ Goland hiện điều trị cho Karyagina miễn phí, sau khi ngôi sao truyền hình Maria Kokhno sử dụng tài khoản Instagram, với 520.000 người theo dõi, để mở một chiến dịch vận động, ủng hộ cho cô gái trẻ. Từng mắc chứng biếng ăn, bản thân Kokhno cũng từng được bác sĩ Goland điều trị để vượt qua tình trạng này. 

"Tôi hiểu rõ cảm giác của bạn thế nào khi có ai đó đặt một bữa ăn trước mặt bạn nhưng bạn không thể ăn được", nữ ngôi sao viết. "Dù bạn biết bạn đang chết dần, bạn vẫn không thể ăn nổi". 

Cô gái người Nga đã sống với căn bệnh biếng ăn cả chục năm. Ảnh: CEN. 

Cô gái người Nga đã sống với căn bệnh biếng ăn cả chục năm. Ảnh: CEN

Karyagina có thói quen ăn uống thất thường từ thời trung học, khi cô chỉ sống bằng những miếng chuối và táo nhỏ. Sau khi tốt nghiệp trường luật, căn bệnh của Karyagina ngày càng nặng hơn khiến cô không có đủ sức để bước ra khỏi căn hộ của mình. Chiến dịch của Kokhno đã giúp quyên góp được 110.000 ruble ( gần 1.700 USD) cho Karyagina và mẹ co bay tới vùng Nizhny Novgorod, phía tây nước Nga, để điều trị chuyên sâu. 

Trong cuộc trò chuyện với cô gái bị bệnh biếng ăn, ông Goland đã hỏi bệnh nhân mới của mình rằng: "Cô đã bao giờ nghĩ đến việc đóng phim kinh dị chưa? Vai xác sống chẳng hạn?". 

Goland tin rằng nếu Karyagina học được cách cười và pha trò từ chính chứng rối loạn mà cô đang mắc phải thì cô sẽ bắt đầu tìm được bản thân mình trên con đường hồi phục. Những gì mà vị chuyên gia này nói dường như đã đúng, bởi ở ngày thứ hai điều trị, lần đầu tiên Karyagina đã có thể ăn thêm thứ khác ngoài vài miếng hoa quả trong suốt nhiều tháng qua. 

Karyagina lần đầu có bữa ăn đúng nghĩa sau vài ngày được chuyên gia điều trị biếng ăn. Ảnh: CEN. 

Karyagina lần đầu có bữa ăn đúng nghĩa sau vài ngày được chuyên gia điều trị biếng ăn. Ảnh: CEN

"Vài ngày trước, tôi nhìn thấy con gái có ăn kasha (một loại hạt rang khô) và tôi không dám tin vào mắt mình", bà Marina, mẹ của Karyagina, nói. "Trước đó, thực đơn ăn hàng ngày của nó chỉ có một miếng nhỏ táo hoặc chuối, cùng nước lọc và nước ép hoa quả". 

Trong một đoạn video được chia sẻ trên mạng mới đây, Karyagina đang nắm tay Kokhno đi dạo một cách thư thái. 

"Hôm nay, Kristina đã lần đầu tiên có một bữa ăn theo đúng nghĩa kể từ năm ngoái. Giờ đây, cô ấy biết không có gì là không thể, đây là điều vô cùng quan trọng", Kokhno viết. 

So với những người từng qua đời vì chứng biếng ăn, Karyagina thậm chí còn nhẹ hơn. Căn bệnh này thường cướp đi sinh mạng của những người nặng từ 18 đến 25 kg bằng cách gây tổn thương nghiêm trọng tới cơ quan nội tạng. 

Trước khi bắt đầu quá trình điều trị, Karyagina đã quay một đoạn video, trong đó cô gửi lời cảm ơn tất cả những người đã quyên tiền giúp đỡ cô. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả