Thứ năm, 9/7/2020, 14:19 (GMT+7)

Cung điện bảo vệ Meghan ít nhất 8 lần

Trong khi Meghan khẳng định không được thể chế hoàng gia bảo vệ, Mirror chỉ rõ những lần Điện Buckingham lên tiếng để đính chính những thông tin sai lệch về vợ chồng cô.

Nư Công tước xứ Sussex Meghan Markle. Ảnh: Rex.

Nữ công tước xứ Sussex Meghan Markle. Ảnh: Rex.

Trong hồ sơ tài liệu vừa gửi lên Tòa án Tối cao nước Anh hồi tuần trước liên quan vụ kiện Associated Press, chủ tờ báo Mail Online, đại diện phía Meghan khẳng định nữ Công tước cảm thấy "không được thể chế Anh bảo vệ" sau khi Cung điện không có động thái đối phó trước những câu chuyện mà báo chí viết về cô.

Hồ sơ cũng tiết lộ cựu diễn viên Mỹ thấy "bị cấm tự bào chữa" trước những cáo buộc của báo giới. Một người trong cuộc cho rằng ý này nhắc tới các nhân viên phụ trách báo chí ở Điện Buckingham, đồng thời cho hay đội ngũ báo chí hoàng gia không thể làm cách nào để phủ nhận một số câu chuyện về Meghan khi chúng hoàn toàn đúng sự thật.

Nữ công tước xứ Sussex cũng được cho là đã nổi giận khi cung điện nhanh chóng bênh vực chị dâu Kate Middleton sau bài báo gây tranh cãi được đăng trên tạp chí Tatler. Meghan khẳng định Kate chỉ cần "búng ngón tay" là được cung điện hậu thuẫn sau một câu chuyện mang tính tiêu cực, trong khi các lời kêu ca phàn nàn của cô thì "chẳng được ai lắng nghe".

Theo một số nguồn tin, Meghan coi "sự thiếu ủng hộ và hoàn toàn không quan tâm" từ phía cung điện trước nỗi đau của cô là một trong những lý do khiến vợ chồng cô rời hoàng gia.

Tuy nhiên, nhiều người hâm mộ khẳng định trong hai năm Meghan sống ở hoàng gia, Điện Kensington và Buckingham đã ủng hộ cô nhiều hơn mức bình thường.

Thực tế, trước khi Meghan chính thức về làm dâu, Điện Kensington đã đưa ra một thông báo hiếm hoi trước "sự lạm dụng và quấy rầy" mà cựu diễn viên Mỹ đã phải chịu đựng hồi năm 2016.

Tháng 12/2018, một nguồn tin Điện Kensington bác bỏ những cáo buộc cho rằng Meghan đã gây áp lực khiến Harry không tham gia hoạt động săn bắn truyền thống vào ngày Boxing Day, bởi "thông tin này hoàn toàn không đúng".

Cũng thời gian đó, Điện Buckingham đã lên tiếng bác bỏ những bài báo cho rằng giữa Meghan và Kate có thù hằn, sau khi có tin đồn hai người xảy ra mâu thuẫn.

"Chuyện đó chưa bao giờ xảy ra", cung điện tuyên bố.

Động thái trên khiến giới theo dõi hoàng gia sốc bởi trước đây cung điện thường từ chối can thiệp vào những tin đồn tương tự liên quan tới cố Công nương Diana và Sarah Ferguson, vợ cũ Hoàng tử Andrew.

Tháng 3/2019, Điện Kensington khẳng định với Hello rằng thông tin vợ chồng nhà Sussex sẽ "linh động trong việc nuôi dạy con bất chấp đứa trẻ mang giới tính nào" là "hoàn toàn sai lệch". Cũng trong tháng này, Hoàng gia Anh ban hành bộ các hướng dẫn chính thức trên mạng xã hội sau khi nhân viên cung điện phải dành hàng giờ để "kiểm duyệt các bình luận phân biệt giới tính và chủng tộc" nhắm tới Meghan và Kate.

Tháng 7/2019, Hello bác bỏ các nhận định rằng Công tước và nữ Công tước yêu cầu những người hàng xóm ở Windsor phải tuân thủ bộ quy tắc ứng xử, trong đó có việc không bao giờ được tiếp cận cặp vợ chồng hoàng gia.

"Công tước và nữ Công tước không hề đưa ra lời đề nghị đó, thậm chí còn không biết về nó cũng như không làm gì đối với nội dung trong bộ quy tắc", phát ngôn viên của nhà Harry - Meghan tuyên bố.

Hồi tháng 1, Điện Buckingham cũng lên tiếng bảo vệ vợ chồng Hoàng tử Harry khi có tin cả hai sẽ chuyển đến định cư tại Canada.

Đến tháng 2, cung điện tiếp tục bác thông tin Meghan và Harry đang sử dụng dịch vụ từ Công ty quảng cáo mạng xã hội Endorsement Firm ở Los Angeles.

Tuy nhiên, tháng trước phóng viên Anbrey Hansen lại viết trên CNN rằng Meghan không nhận được sự ủng hộ tương tự như Kate, do Kate có thể là hoàng hậu tương lai của nước Anh.

"Meghan Markle là vợ của người đứng thứ 6 trong danh sách thừa kế ngai vàng nước Anh", bà Hansen viết.

Cung điện Anh vốn được biết đến là luôn tuân thủ quy tắc nghiêm ngặt "không bao giờ phàn nàn, không bao giờ giải thích", vì thế những lần hiếm hoi lên tiếng trên đều khiến nhiều người ngạc nhiên.

Tuy vậy, Meghan từng tiết lộ trong cuộc phỏng vấn với đài ITV hồi tháng 8 năm ngoái rằng cô thực sự đã phải chiến đấu với suy nghĩ sẽ luôn phải giữ "vẻ mặt can trường, không lo lắng sợ sệt" thường thấy ở người Anh. Cô cũng chia sẻ thấy khó khăn để thích nghi với cuộc sống khi lúc nào cũng trở thành tâm điểm chú ý.

Hướng Dương (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao