Thứ bảy, 21/12/2019, 11:48 (GMT+7)

Cục CSGT xử lý ôtô thay biển số 'trong chớp mắt'

Hà NộiTài xế chiếc Land Cruiser bị yêu cầu làm việc sau khi điều khiển biển kiểm soát của xe lật từ màu trắng 30F sang màu xanh 80A lúc đang lưu thông trên đường.   

Chiếc xe Land Cruiser mang hai biển trắng và xanh sử dụng thiết bị lật biển hôm 16/12 trên đường Phạm Văn Đồng, Hà Nội. Ảnh cắt từ video.

Chiếc xe Land Cruiser mang hai biển trắng và xanh sử dụng thiết bị lật biển hôm 16/12 trên đường Phạm Văn Đồng, Hà Nội. Ảnh cắt từ video.

Ngày 21/12, lãnh đạo Cục CSGT cho biết qua theo dõi và phản ánh của dư luận, Cục phát hiện gần đây xuất hiện nhiều ôtô gắn biển số không đúng với giấy đăng ký xe hoặc biển số xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp (biển số giả), đặc biệt là xe có gắn biển số nền màu xanh, chữ và số màu trắng, xe gắn thiết bị thay đổi biển số xe... 

"Các hành vi này là vi phạm trật tự an toàn giao thông và an ninh trật tự, ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan Nhà nước", lãnh đạo Cục CSGT nhấn mạnh.

Trước thực trạng này, Cục đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ thuộc Cục và CSGT Công an các địa phương xác minh những trường hợp có dấu hiệu vi phạm.

Đặc biệt, Cục CSGT chỉ đạo các đơn vị, khi kiểm soát phương tiện, lực lượng CSGT sẽ đối chiếu kỹ giấy chứng nhận đăng ký với thực tế xe, thậm chí phải kiểm tra số máy, số khung trong trường hợp nghi vấn. 

Đối với trường hợp sử dụng biển số giả, thiết bị thay đổi biển số, CSGT phải tạm giữ phương tiện, đồng thời phối hợp với lực lượng nghiệp vụ điều tra làm rõ động cơ, mục đích để xử lý.

Trước mắt, Cục CSGT sẽ thành lập tổ công tác để kiểm tra và xử lý chuyên đề này, tập trung vào các thành phố lớn, các địa bàn trọng điểm từ nay đến tết Nguyên đán.

Trước đó, ngày 16/12, chiếc Toyota Land Cruiser đang chạy trên đường Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, khi đến đoạn cua cạnh trụ sở Bộ Công an, biển kiểm soát của xe lật từ biển trắng 30F sang biển 80A màu xanh.

Qua tra cứu dữ liệu biển số xe, Cục CSGT xác định biển 80A màu xanh gắn trên chiếc xe này là giả, còn biển số 30F màu trắng được cấp cho ôtô Toyota Land Cruiser sản xuất năm 2015, đăng ký lần mới nhất vào ngày 3/7 và chủ sở hữu là một công ty vận tải ở quận Bắc Từ Liêm. Cục CSGT đã chỉ đạo Phòng CSGT Hà Nội yêu cầu tài xế lên làm việc, tuy nhiên đến nay, lái xe chưa có mặt để giải quyết.

Phương Sơn

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả