Cưa cabin cứu người mắc kẹt trong xe tải

Sau cú đâm trực diện, hai xe tải lật xuống ruộng khiến 6 người mắc kẹt trong ca bin, quốc lộ 1A tắc nghẽn.

Thứ năm, 10/5/2012, 15:09 (GMT+7)

Vụ tai nạn xảy ra vào rạng sáng 10/5 trên quốc lộ 1A đoạn qua xã Quỳnh Thạch, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An). Đang chạy với tốc độ cao từ Bắc vào Nam, chiếc xe tải chở gà mang biển số tỉnh Bắc Giang đâm thẳng vào xe tải mang biển số TP HCM đang chạy ngược chiều.

Hai chiếc xe lật xuống ruộng sau cú đấu đầu. Ảnh: Thùy Linh

Hai chiếc xe lật xuống ruộng sau cú đấu đầu. Ảnh: Thùy Linh

Cú đâm mạnh khiến cả hai xe tải đều văng xuống ruộng, hai ca bin đều bẹp dí. Vào thời điểm xảy ra tai nạn, trên 2 xe tải có 6 người ngồi và đều bị kẹt cứng trên cabin. Lực lượng cứu hộ phải dùng xà beng, cưa sắt để cắt cabin, cứu người.

Hai chiếc máy hàn oxy cùng 2 chiếc cần cẩu cỡ lỡn được huy động. Phía dưới, thợ hàn cắt sắt, phía trên, các cần cẩu có nhiệm vụ nhấc phần cabin một cách nhanh chóng. Hơn một tiếng sau, lực lượng cứu hộ mới cắt xong cabin xe, lần lượt đưa từng người mắc kẹt ra khỏi xe.

Lực lượng chức năng phải cắt ca bin, cứu người bị nạn. Ảnh: Thùy Linh

Lực lượng chức năng phải cắt ca bin, cứu người bị nạn. Ảnh: Thùy Linh

"Chưa có ai tử vong tại hiện trường nhưng tình trạng của cả 6 người đều rất nghiêm trọng vì bị thùng xe ép, các thanh sắt nhọn đâm vào người", một nhân chứng cho biết.

Hàng chục cảnh sát được huy động để điều tiết giao thông trên quốc lộ 1A. Lực lượng cứu hộ cũng đã nhanh chóng cẩu hai chiếc xe bị nạn ra khỏi hiện trường.

Thùy Linh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?