Thứ năm, 14/11/2019, 14:27 (GMT+7)

Cụ xe ôm 80 tuổi không kiện kẻ đánh mình

Khỏe lại sau một năm liệt giường vì tai biến, ông Lâm định ra đầu đường hóng gió nhưng bị Lân đánh vì tưởng tranh chỗ xe ôm. Thương gia cảnh kẻ hành hung mình, ông xin bãi nại.

Ông Lâm được chuẩn đoán đa chấn thương. Ảnh: Nguyễn Ngoan

Ông Lâm được chuẩn đoán đa chấn thương sau khi bị Lân hành hung. Ảnh: Nguyễn Ngoan

Một ngày sau khi nhập viện vì bị đánh, ông Lâm vẫn chưa thể ăn uống hay nói chuyện bình thường, mọi sinh hoạt cá nhân đều do bà Thơm, vợ ông, giúp. "Đau lắm", ông Lâm khẽ thì thào khi trở người đụng đến vết thương.

Liên tục vuốt lưng cho chồng khỏi đau, bà Thơm kể hôm 12/11, bà nhận tin ông Lâm bị đánh lúc đang ở nhà. Bà chạy vào viện thì thấy người chồng đầy máu. Ông Lâm bị rạn xương sườn và đa chấn thương, phải khâu nhiều mũi.

"Máu chảy nhiều lắm, thấm ướt cả áo. Anh ta (Lân) dùng súng cao su bắn vào mặt, ngực ông ấy, xong rồi lao vào đấm đá khi ông nhà tôi ngã xuống", bà Thơm kể.

Hơn 10 năm trước, ông Lâm làm xe ôm ở khu vực ngã tư Đội Cấn - Liễu Giai. Sau khi bị tai biến, ông bỏ nghề và điều trị tại nhà hơn một năm nay. Ở nhà buồn chán nên hôm 12/11, ông Lâm ra khu vực ngã tư Đội Cấn hóng gió. Ông vừa dựng xe lên ngồi được một lúc thì tài xế tên Lân tiến lại nói "ông đi ra khỏi chỗ này". Khi ông nói ra đây cho thoáng chứ không chạy xe, Lân tiến đến đánh.

"Tôi có tranh giành khách đâu mà đánh tôi đau quá", ông Lâm vừa vuốt ngực vừa kể.

Bà Thơm luôn túc trực bên giường bệnh của chồng. Ảnh: Nguyễn Ngoan

Bà Thơm luôn túc trực bên giường bệnh của chồng. Ảnh: Nguyễn Ngoan.

Lên phụ dì chăm chú, cháu gái của ông Lâm cho hay ông không có lương hưu. Hai ông bà sinh được một người con trai nhưng anh này mất năm 2012. Con dâu lấy chồng khác nên từ đó hai ông bà nương tựa vào nhau. Ông Lâm từng 12 năm tham gia kháng chiến chống Mỹ, giờ là hội viên Hội cựu chiến binh phường Liễu Giai. 

Ngày còn khỏe, ông Lâm chạy xe ôm kiếm thêm, bà Thơm nhận trông vài đứa trẻ trong xóm. Nhà có căn gác, trước cho vợ chồng con trai ở, sau khi con mất, ông bà cho sinh viên thuê.

"Chú ấy vốn là người sống tình cảm, biết sinh viên không có tiền nên luôn lấy giá thuê phòng rẻ, còn hay nhắc vợ nấu cơm cho các cháu ăn cùng", người cháu gái chia sẻ.

Mấy năm nay bà Thơm ngừng nhận trông trẻ để có thời gian chăm sóc chồng. Sáng bà ra phụ mấy người bán hoa quả trong ngõ, xin thùng giấy đựng về bán. Cuộc sống của hai vợ chồng vốn khó khăn, giờ ông Lâm nằm viện, mọi khoản sinh hoạt đều do bà Thơm lo liệu.

Nghe tin ông Lâm gặp nạn, hàng xóm và nhiều người không quen biết ghé viện thăm biếu ông túi quà và ít tiền bồi dưỡng. Thấy nhiều người đến, ông Lâm dù đau vẫn cố mở mắt, giọng thều thào cảm ơn. Mẹ Lân lên thăm ông Lâm và trả tiền viện phí. Gia đình Lân định thuê người chăm sóc, nhưng bà Thơm từ chối.

"Bà ấy cũng khổ. Tôi nghe kể cậu ta thi thoảng đánh bà ấy. Ông nhà tôi cũng thương, không muốn làm to chuyện, nên hòa giải", bà Thơm cho hay.

Trưa 13/11, trung tá Phạm Văn Thịnh, Trưởng Công an phường Cống Vị (quận Ba Đình), cho biết công an phường đã hoàn tất hồ sơ đối với Phạm Ngọc Lân (45 tuổi, phường Liễu Giai) về hành vi Xâm hại sức khoẻ người khác.

Cơ quan chức năng xác minh Lân có tiền sử tâm thần từ năm 2009. Theo Trung tá Phạm Văn Thịnh, hiện gia đình ông Lâm đã làm đơn bãi nại, vì vậy công an phường Cống Vị hoàn tất hồ sơ chuyển Công an quận xem xét xử lý Lân.

Nguyễn Ngoan

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?