Củ sắn nặng 60 kg ở Quảng Nam

Trồng 6 năm, ông Thế phải nhờ hàng xóm cùng đào 3 bụi sắn và một trong số đó nặng đến 60 kg, giá 2,5 triệu đồng.

Thứ hai, 7/3/2016, 08:53 (GMT+7)
Củ sắn nặng 60kg được bán với giá 2,5 triệu đồng. Ảnh: T.H.

Củ sắn nặng 60kg được bán với giá 2,5 triệu đồng. Ảnh: T.H.

Ngày 6/3, ông Nguyễn Như Thế (56 tuổi, xã Điện Thọ, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) cho biết đã bán củ sắn nặng 60 kg cho một người đi đường với giá 2,5 triệu đồng. “Cũng không biết họ mua làm gì. Tôi thấy họ trả giá cao nên cũng bán rồi lấy tiền mua nước cho hàng xóm uống”, ông Thế kể.

Người nông dân này cho hay, cách đây ít hôm, ông ra vườn nhổ ba bụi sắn lâu năm để xây bờ rào. Tuy nhiên, những bụi sắn quá lớn, ăn sâu xuống đất nên phải nhờ hàng xóm đào suốt 2 tiếng. “Những bụi sắn này gia đình trồng hơn 6 năm rồi. Do nhiều năm nay không bị lụt nên cũng không nhổ lên”, ông Thế nói.

Củ sắn được gia đình trồng hơn 6 năm, phải nhờ hàng xóm đào suốt 2 tiếng. Ảnh: T.H.

Củ sắn được gia đình trồng hơn 6 năm, phải nhờ hàng xóm đào suốt 2 tiếng. Ảnh: T.H.

Củ lớn nhất nặng 60 kg, dài gần 2 mét, chu vi ở vị trí lớn nhất hơn một mét, Ngoài ra, hai bụi sắn còn lại cũng nặng 30 và 40 kg. Thấy bụi sắn khủng, nhiều người dân hiếu kỳ kéo tới xem.

“Lúc mấy người hiệp sức đưa củ sắn lên ai cũng không tin vào mắt mình. Lần đầu tiên người dân ở đây chứng kiến củ sắn lớn đến như vậy. Củ nhỏ nhất gia đình nấu thử nhưng có lẽ do trồng lâu năm nên ăn không còn ngon lắm, ở giữa đã có lõi cứng”, ông Thế nói và cho hay củ nặng 40 kg vẫn được gia đình bày trong nhà để dân làng tới xem.

VnExpress

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?