Thứ bảy, 28/3/2020, 19:47 (GMT+7)

Cụ ông tử vong khi tìm vợ trong đám cháy

Hà TĩnhĐã ra đến cửa nhưng không thấy vợ đâu, ông Lê Duy Ước cùng cháu gái quay lại tìm, và bị lửa bao vây không thể thoát.

Người dân dựng ra lo mai táng cho hai nạn nhân trước cửa hàng bị cháy. Ảnh: Hùng Lê

Người dân dựng ra lo mai táng cho hai nạn nhân trước cửa hàng bị cháy. Ảnh: Hùng Lê

Chiều 28/3, anh Hoàng Trung Thành (cháu ngoại) cùng người thân dọn dẹp hiện trường vụ cháy cửa hàng kinh doanh thiết bị ôtô ở thị trấn Cẩm Xuyên, huyện Cẩm Xuyên, dựng rạp lo mai táng cho ông Ước, 73 tuổi và cháu Hoàng Anh Thư, 7 tuổi.

Mắt đỏ hoe, anh Thành kể, hơn 2h sáng nghe tiếng nổ phát ra từ nhà ông Ước nên anh vội chạy đến hô hoán mọi người ứng cứu. Trong vài phút, ngọn lửa cùng khói đen kịt bao trùm căn nhà hai tầng, là cửa hàng bán thiết bị ôtô. Thời điểm trên trong nhà có 11 đang ngủ, gồm vợ chồng ông Ước cùng 9 người con, cháu.

Mọi người (trong đó có vợ của ông Ước) tỏa theo hai hướng, đi ra cửa tầng một và chạy lên tầng hai, trèo sang nhà hàng xóm để tìm cách thoát ra ngoài. Ông Ước cùng cháu Thư đi theo lối tầng một, song khi ra đến cửa, cụ ông nghĩ vợ là bà Trần Thị Canh đang mắc kẹt bên trong nên quay lại tìm, Thư thấy vậy cũng bước theo sau.

Anh Thành mắt đỏ hoe nhìn lên ngôi nhà nơi hai người thân tử nạn. Ảnh: Hùng Lê

Anh Thành mắt đỏ hoe nhìn lên ngôi nhà nơi hai người thân tử nạn. Ảnh: Hùng Lê

"Cùng lúc, tấm biển quảng cáo trước nhà đổ xuống, chắn trước cửa khiến hai người không thể thoát ra. Dập lửa xong, khi vào tiếp cận hiện trường, cảnh sát thấy ông Ước và em Thư tử vong, thi thể nằm cạnh nhau và bị cầu thang sắt đè lên", anh Thành nói.

Ông Nguyễn Bá Nam (hàng xóm) cho hay nghe thấy tiếng kêu cứu của ông Ước từ bên trong căn nhà, mọi người cố gắng dùng xô nhựa múc nước dập lửa để tiếp cận vào trong nhưng không được vì căn nhà chứa nhiều lốp ôtô, khi cháy bốc mùi hôi rất khó chịu, dễ bị ngạt khí.

"Thấy lửa từ từ bao trùm căn nhà, ai cũng bất lực trong tuyệt vọng. Ông Ước là người sống rất tình cảm, luôn lo lắng cho vợ con cùng các cháu. Cụ ông ra đi khiến bà con khu phố ai cũng tiếc thương, không cầm được lòng", ông Nam chia sẻ.

Bên trong cửa hàng, gạch vữa, mái tôn đổ ngổn ngang. Ảnh: Hùng Lê

Bên trong cửa hàng, gạch vữa, mái tôn đổ ngổn ngang. Ảnh: Hùng Lê

Ông Hoàng Biên Thùy, Công an viên thị trấn Cẩm Xuyên thông tin, bước đầu khám nghiệm, nhà chức trách nghi ngờ nguyên nhân do bình ắc quy đặt trong cửa hàng gặp sự cố. Theo ông, 9 người còn lại thoát nạn vì chạy đúng hướng, và biết lấy khăn và áo bịt miệng nhằm lọc khói bụi. Một số nạn nhân sau khi thoát nạn được đưa tới bệnh viện kiểm tra, hiện sức khỏe ổn định.

Trước đó, lúc 2h ngày 28/3, khói lửa bốc lên nghi ngút từ cửa hàng kinh doanh thiết bị ôtô của gia đình ông Ước ở thị trấn Cẩm Xuyên. Phòng cảnh sát chữa cháy (Công an Hà Tĩnh) điều năm xe cứu hỏa cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ tới phun vòi rồng dập lửa.

Một tiếng sau, hỏa hoạn được khống chế, khi tiếp cận vào sảnh chờ tầng một, nhà chức trách phát hiện thi thể ông Ước cùng cháu nằm ở cầu thang nối tầng một với tầng hai. Nhiều đồ đạc, vật dụng bị thiêu rụi, ước tính thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Người thân bàng hoàng trước sự ra đi của hai nạn nhân. Ảnh: Hùng Lê

Người thân bàng hoàng trước sự ra đi của hai nạn nhân. Ảnh: Hùng Lê

Hùng Lê

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao