Thứ ba, 15/9/2020, 14:15 (GMT+7)

Cụ ông treo poster tìm bạn sau khi vợ mất

Sau khi chi tiền đăng báo, in danh thiếp phát cho mọi người nhưng không hiệu quả, ông Tony dán poster ở cửa sổ nhà mình với hy vọng sẽ tìm được người đến nhà cùng trò chuyện.

Ông Tony dán poster tìm bạn trò chuyện lên cửa sổ nhà mình. Ảnh: SWNS.

Ông Tony dán poster tìm bạn trò chuyện lên cửa sổ nhà mình. Ảnh: SWNS.

Tony Williams, 75 tuổi, không biết trò chuyện cùng ai sau khi tình yêu của cuộc đời ông, bà Jo, cũng 75 tuổi, qua đời hồi tháng 5. Ông Tony, một nhà vật lý về hưu, không có con cái cũng không có người nhà sống gần nên lúc nào cũng cảm thấy nỗi cô đơn bủa vây.

Tony cho hay ông thường ngồi trong nhà với tâm thế sẵn sàng chờ điện thoại đổ chuông nhưng "điều đó chẳng bao giờ xảy ra".

Để thoát khỏi tình trạng này, Tony đã đặt hai mẩu quảng cáo trên tờ báo địa phương với giá 155 USD để tìm người cùng trò chuyện, nhưng cũng không ai phản hồi. Cụ ông này sau đó đặt in danh thiếp rồi phát cho mọi người mỗi khi ông đi siêu thị hay đi dạo vì muốn tìm bạn nghe nhạc hay trò chuyện trong vườn nhà. Thế nhưng, vẫn không ai liên lạc.

Hiện ông Tony đã dán một tấm poster lên cửa sổ nhà mình để tìm bạn.

"Đây là cách cuối cùng. Tôi đã cố thử mọi cách để tìm bạn nhưng dường như chẳng ai muốn trò chuyện với tôi. Không có nhiều người đi qua nhà tôi nhưng tôi vẫn hy vọng thông tin được lan truyền khắp khu, và sẽ có người tìm tới. Jo từng là bạn thân nhất của tôi và chúng tôi đã sống cuộc đời đầy thú vị. Nhưng giờ đây tôi chỉ còn một mình. Người vợ tuyệt vời của tôi đã mất, tôi chẳng có ai ở bên nữa.

Những gì tôi muốn là sẽ có người nào đó nhìn thấy tấm poster rồi gọi điện. Tôi chỉ muốn trò chuyện vui vẻ, để không phải cả ngày dài cứ ngồi im trong yên lặng. Tôi không tìm người nghe tôi khóc, tôi chỉ cần người cùng tám chuyện mà thôi", Tony buồn bã nói.

Ông Tony thấy buồn bã khi người vợ 35 năm chung sống qua đời vì ung thư. Ảnh: SWNS.

Ông Tony thấy buồn bã khi người vợ 35 năm chung sống qua đời vì ung thư. Ảnh: SWNS.

Ông Tony quen bà Jo, một thư ký pháp lý, ở quán bar cách đây 35 năm và cho biết cuộc hôn nhân của họ "là sự hài hòa đến mức hoàn hảo". Cặp vợ chồng không có con và sống ở Kempley, hạt Gloucestershire, 25 năm trước khi chuyển đến East Hampshire năm ngoái để sống gần với em gái bà Jo.

Không lâu sau khi chuyển đến nhà mới, bà Jo ngã bệnh do ung thư tuyến tụy và qua đời chỉ 9 ngày sau khi được chẩn đoán bệnh.

Hướng Dương (Theo Sun)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả