Thứ bảy, 29/2/2020, 12:32 (GMT+7)

Cụ ông trên 100 tuổi kết hôn với cô gái đôi mươi

IndonesiaChú rể Katte trao cho nhà gái 357 USD làm của hồi môn trong đám cưới với Indo Alang, người kém ông khoảng 80 tuổi. 

Cặp vợ chồng lệch tuổi tại đám cưới hôm 26/2 ở Indonesia. Ảnh: Istimewa. 

Cặp vợ chồng lệch 80 tuổi tại đám cưới hôm 26/2 ở Indonesia. Ảnh: Istimewa

Đám cưới của chú rể Katte với cô dâu Indo Alang diễn ra tại nhà gái ở Wajo, tỉnh Nam Sulawesi, hôm 26/2. Chia sẻ với truyền thông địa phương, Ayu Anggreni Muchtar, họ hàng của ông Katte, cho biết tuy không rõ chính xác tuổi của chú rể nhưng ông chắc chắn ít nhất đã 100 tuổi. 

"Đúng là đám cưới đã được cử hành chiều nay tại nhà cô dâu ở phố Galico", ông Ayu cho biết. "Tôi không biết chính xác tuổi của cặp tân lang tân nương nhưng ông Katte chắn chắn ngoài 100. Ông ấy từng là chiến binh khi Indonesia còn là thuộc địa của Hà Lan. Vợ ông ấy mới ngoài 20". 

Ông Kattte đã chi 357 USD làm hồi môn cho cô dâu và gia đình nhà gái trong hôn lễ Hồi giáo này. Sau khi ảnh cưới của cặp vợ chồng lệch 80 tuổi được chia sẻ lên mạng, cuộc hôn nhân lập tức trở thành đề tài gây xôn xao. 

Đám cưới lệch nhiều tuổi ít khi xảy ra ở Indonesia, nhưng khi nếu có thì thường là giữa một người đàn ông lớn tuổi với cô gái trẻ hơn rất nhiều. Gần đây, truyền thông Indonesia cũng đưa tin về một đám cưới giữa một phụ nữ 71 tuổi với chàng trai 16 tuổi. 

Luật pháp Indonesia quy định tuổi tối thiểu để kết hôn ở phụ nữ là 16. Tuy nhiên một lỗ hổng trong luật hôn nhân đã cho phép đàn ông cưới các bé gái ít hơn 16 tuổi. 

Theo số liệu của UNICEF, Indonesia có gần 1,5 triệu "cô dâu nhí", cao thứ 8 thế giới. 14% trong số các cô gái bị gả chồng đều dưới 18 tuổi. 

Hướng Dương (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả