Thứ tư, 19/6/2013, 14:17 (GMT+7)

Cụ ông 78 tuổi đeo bảng tìm thận cứu vợ

Hằng ngày, ông Larry Swilling vẫn đi qua các ngả đường trong thành phố với tấm biển trước ngực có đề dòng chữ "Vợ tôi cần một quả thận".

Ông Larry kiên trì đeo bảng đi tìm người phù hợp để hiến thận cứu vợ. Ảnh: Nydailynews

Ông Larry kiên trì đeo bảng đi tìm người phù hợp để hiến thận cứu vợ. Ảnh: Nydailynews

Bà Jimmie Sue, vợ ông Larry Swilling, sinh ra chỉ với một quả thận và sau gần hết cả cuộc đời sống nhờ quả thận đó, hiện bà cần có ai đó hiến tặng thận mới có thể duy trì tính mạng.

Là một người chồng hết mực yêu thương vợ, ông Larry, hiện 78 tuổi, đã quyết định đi bộ khắp các con phố ở Anderson, bang South Carolina, Mỹ, với tấm biển xin thận trước ngực với hy vọng sẽ cứu sống người vợ đầu gối tay ấp suốt 57 năm. Tuy nhiên đã nửa năm trôi qua nhưng vẫn chưa có người phù hợp.

Theo New York Daily News, thận của bà Jimmie không còn hoạt động bình thường từ tháng 12 năm ngoái. Dù vẫn nằm trong danh sách chờ hiến thận, nhưng nhiều khả năng bà sẽ phải chờ đợi hàng năm mới có thận phù hợp.

"Tôi từng nhận được các cuộc điện thoại từ Ai Cập, Thụy Điển, và nhiều nơi khác, nhưng không có ai trong số đó có thận phù hợp với bà ấy", ông Larry nói.

Ông Larry cho biết ông rất buồn khi biết rằng bản thân ông cũng không thể hiến thận để cứu vợ. "Tôi từng hy vọng mình sẽ có thận phù hợp. Cơ thể tôi khỏe mạnh. Nhưng tôi lại có nhóm máu A+, trong khi bà ấy cần người có nhóm máu O+. Cả ba đứa con của chúng tôi cũng mang máu A+".

Người chồng tận tụy này từng thổ lộ: “Giờ đây tôi yêu cô ấy còn nhiều hơn những gì tôi có thể tưởng tượng khi chúng tôi cưới nhau. Chúng tôi là một, chúng tôi cần có nhau”.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?