Thứ năm, 12/4/2018, 16:15 (GMT+7)

Cụ ông 112 tuổi ở Nhật Bản được công nhận là người già nhất thế giới

Bí quyết sống lâu của cụ ông này là tắm suối nước nóng và ăn đồ ngọt.

Cụ ông 112 tuổi người Nhật Bản được công nhận là người già nhất thế giới
 
 

Theo Times of Oman, cụ Masazo Nonaka 112 tuổi ở Ashoro, Hokkaido, Nhật Bản vừa được xác nhận là người đàn ông cao tuổi nhất thế giới sau khi người tiền nhiệm, cụ ông người Tây Ban Nha, Francisco Nuñez Olivera, qua đời vào tháng 1 năm ngoái ở tuổi 113.

Cụ Nonaka tiết lộ bí quyết của mình là ăn đồ ngọt và thường xuyên tắm suối nước nóng để sống lâu.

Cụ Nonaka tiết lộ bí quyết của mình là ăn đồ ngọt và thường xuyên tắm suối nước nóng để sống lâu.

Giấy chứng nhận kỷ lục cho cụ Nonaka đã được phó văn phòng Kỷ lục Guinness thế giới tại Nhật Bản, bà Erika Ogawa, trao tặng vào hôm 10/4 tại quê nhà của cụ Nonaka.

Cụ Nonaka sinh ngày 25/7/1905, gần hai năm sau khi Wright Btrothes phát minh ra chiếc máy bay đầu tiên. Đây cũng là năm Albert Eistein chính thức công bố thuyết tương đối đặc biệt.

Cụ Nonaka sinh ra trong một gia đình gồm 7 anh chị em. Cụ từng là một nông dân trước khi kinh doanh suối nước nóng. Cụ Nonaka kết hôn vào năm 1931 và có hai con trai, ba con gái, theo Reuters. Ăn nhiều đồ ngọt và ngâm mình lâu trong suối nước nóng được cho là hai bí quyết chính mà cụ Nonaka thường xuyên thực hiện để kéo dài tuổi thọ.

Chứng nhận kỷ lục thế giới dành cho cụ ông cao tuổi nhất được trao cho cụ Nonaka tại Hokkaido.

Chứng nhận kỷ lục thế giới dành cho cụ ông cao tuổi nhất được trao cho cụ Nonaka tại Hokkaido.

Cụ Nonaka hiện là người sống lâu nhất trên thế giới nhưng vẫn chưa bằng người từng nhiều tuổi nhất trên thế giới là cụ Jiroemon Kimura, cũng quốc tịch Nhật. Theo Guinness, cụ Kimura sinh ngày 19/4/1897 và qua đời ở tuổi 116 vào tháng 6/2013.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?