Thứ bảy, 19/1/2013, 10:53 (GMT+7)

Cứ hắt hơi lại bị trật khớp vai

Căn bênh kỳ lạ khiến Lauren thường xuyên phải vào viện để cố định lại xương khớp.

bfgb

Lauren Harry thường xuyên phải chịu cơn đau hành hạ. Ảnh: Cascade

Mỗi khi Lauren Harry, 20 tuổi, cảm thấy sắp hắt hơi là cô lại phải gồng mình lên để chịu đựng cơn đau quằn quại. Ngoài ra, những chấn động bất ngờ như ho, vấp ngã hay một cú xóc nhẹ khi xe đang chạy cũng khiến Lauren phải vào viện để cố định lại xương khớp.

Các bác sĩ cho rằng Lauren bị Ehlers-Danlos, một chứng di truyền hiếm gặp khiến các khớp xương trong cơ thể dễ bị tổn thương và trật ra khỏi vị trí thông thường. Chỉ trong tuần vừa rồi, Lauren đã phải vào bệnh viện 4 lần để đưa các khớp xương trên cơ thể trở về vị trí cũ.

Cô gái 20 tuổi đến từ Wrexham, phía bắc xứ Wales, lần đầu tiên cảm nhận các cơ đau ở hai chân khi cô 11 tuổi. Năm 15 tuổi, cô nhận thấy các cơn ho đều dẫn đến tình trạng trật khớp vai. Cũng kể từ đó, các khớp đầu gối và ngón tay thường xuyên rơi vào tình trạng tương tự.

vdf

Phim chụp X-quang cho thấy khớp vai của Lauren bị trật sau khi hắt hơi. Ảnh: Cascade

"Mỗi lần như thế đều rất đau, nhưng tôi ít khi khóc lắm. Tôi không muốn để cho mọi người chứng kiến mình bị cơn đau hành hạ. Mọi người thường hỏi sao tôi không ở nhà và nhận tiền trợ cấp, tuy nhiên dù có đi làm hay ở nhà thì tôi vẫn bị đau như thế. Vì vậy tôi quyết định đi làm. Ở chỗ làm, các anh chị cũng biết tôi không thể bê vác được những vật nặng", Mirror dẫn lời Lauren nói.

Hiện tại Lauren là nhân viên của một cửa hàng McDonalds ở Chester. Cô luôn cố gắng hết sức để có một cuộc sống như bao người bình thường khác. Cô gái trẻ đang cố gắng dành dụm tiền và tìm nguồn tài trợ với hy vọng sẽ các bác sĩ tại bệnh viện chỉnh hình quốc gia ở Stanmore chữa khỏi bệnh trong thời gian tới.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả