Cư dân chung cư giải cứu nhóm phụ nữ mắc kẹt trong thang máy

Nhóm người dùng sức và một thanh gỗ để kéo cánh cửa đủ rộng cho những người bên trong chui ra, trong đó có một em bé 2 tháng tuổi.

Thứ bảy, 1/7/2017, 00:21 (GMT+7)
Cư dân chung cư giải cứu em bé 2 tháng tuổi mắc kẹt trong thang máy
 
 

Theo Mirror, khoảng 19h hôm 28/6, một nhóm người bị kẹt trong thang máy khu chung cư Canterbury House ở Croydon, Anh. Chiếc thang khi di chuyển xuống tầng trệt đã không mở cửa khiến một phụ nữ mang thai, một em bé 2 tháng tuổi cùng hai cô gái trẻ không ra được bên ngoài. 

Phát hiện có người gặp nạn, một nhóm cư dân đã cùng nhau ứng cứu. Họ dùng một thanh gỗ để cậy cửa sau đó dùng lực kéo mạnh để giữ cho cửa thang máy mở. Em bé được đưa ra đầu tiên, sau đó những người phụ nữ lần lượt chui ra.

Lính cứu hỏa cũng có mặt tại hiện trường sau đó. Họ sử dụng các thiết bị chuyên dụng để khắc phục tình hình và lấy ra chiếc xe đẩy của em bé sơ sinh. 

Người quay lại đoạn video, Daniela Marcos, sống tại khu nhà từ tháng 12 năm ngoái cho biết đây không phải lần đầu cư dân tòa nhà gặp vấn đề với thang máy. “Hệ thống thang máy đã xuống cấp, có người đồn rằng do quá nóng, có người lại nói chiếc thang sử dụng các bộ phận kém chất lượng nhưng chúng tôi không có bằng chứng về việc đó. Hệ thống báo động bên trong thang máy cũng bị hỏng, bạn chỉ có thể thoát ra nếu gọi được điện thoại ra bên ngoài hoặc có ai đấy nghe thấy tiếng kêu cứu”.

Bà Daniela còn cho biết bên cạnh mối lo về thang máy, cư dân tòa nhà cũng gặp phải nhiều vấn đề liên quan đến cơ sở hạ tầng khác. Canterbury House do công ty The Acorn Group quản lý. Công ty này vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về vụ việc.

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?