Cụ bà Việt có tóc dài 3m lên báo nước ngoài

'Mái tóc rồng' dài gần 3m của cụ Trịnh Thị Nghiên không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn được báo chí nước ngoài tò mò, chú ý.

Thứ năm, 7/9/2017, 14:07 (GMT+7)
cu-ba-viet-co-toc-dai-3m-len-bao-nuoc-ngoai

Mỗi lần gội đầu, cụ Nghiên mất một tiếng để vò tóc.

Hình ảnh mái tóc dài đặc biệt của cụ bà Trịnh Thị Nghiên, 81 tuổi, ở Thanh Hóa gần đây lan truyền trên các phương tiện truyền thông xã hội cả Việt Nam lẫn quốc tế. Cụ Nghiên cho biết tóc của cụ hoàn toàn bình thường cho đến năm 1995, cụ nhận thấy có một lọn tóc rối khác lạ trên đầu. 

Sau khi cố gỡ rối bằng lược nhưng không được, cụ đã cắt chỗ tóc đó đi. Tuy nhiên, nó lại mọc trở lại giống y hệt vậy và ngày càng dày hơn. Sau vài lần cắt, cụ Nghiên quyết định để cho nó mọc tự nhiên. Và đến nay, sau 22 năm, phần tóc kỳ lạ của cụ Nghiên đã dài khoảng 3m.

cu-ba-viet-co-toc-dai-3m-len-bao-nuoc-ngoai-1

Phần tóc rồng có màu nâu vàng trên đầu cụ Nghiên.

Quá trình sống chung với lọn tóc dài của cụ Nghiên khá khó khăn. Mỗi khi ra ngoài, cụ Nghiên phải quấn tóc trên đầu và lấy khăn che đi vì ai cũng muốn sờ vào và hỏi han đủ thứ. Còn mỗi khi gội đầu, cụ cần ít nhất một tiếng để vò tóc và để tóc khô thì mất cả ngày.

Ngoài xoăn và rối ra, phần tóc rồng của cụ Nghiên cũng có màu nâu vàng khác với phần tóc bình thường. Tuy gặp khó khăn trong việc mang theo cả mớ tóc dài 3 m trên đầu nhưng cụ Nghiên nói đã quen với nó. Thậm chí cụ khẳng định từ ngày có lọn tóc lạ, cụ thấy khỏe hẳn lên.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?