Cụ bà suýt chết vì ngực đánh trống liên hồi

Ngực nhấp nhô liên tục rồi ngưng tim, bà cụ 66 tuổi ở Long An được đưa đến bệnh viện trong tình trạng hôn mê.

Chủ nhật, 18/6/2017, 00:03 (GMT+7)

Các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) cho biết người bệnh được đưa đến cấp cứu trong tình trạng mê man. Trước đó bà cụ than ngực trái đánh trống liên hồi, chóng mặt dữ dội, hoa mắt rồi ngất.

cu-ba-suyt-chet-vi-nguc-danh-trong-lien-hoi

Phương pháp đốt bằng sóng cao tần qua catheter có thể khỏi cơn rung nhĩ nhưng bệnh nhân phải nhập viện sớm. Ảnh T.C

Trước tình huống bệnh nhân đối diện với tử vong, các bác sĩ đã lập tức cho sốc điện, đồng thời đặt nội khí quản hỗ trợ hô hấp. Nguyên nhân được xác định do chứng bệnh rung nhĩ cấp gây loạn nhịp tim cấp.

"Phải mất 12 giờ hồi sức liên tục, tình trạng tim đập loạn nhịp mới dần cải thiện. Bệnh nhân tiếp tục được điều trị bằng các biện pháp hồi sức tim tích cực. Trường hợp này chỉ cần vào viện chậm vài phút, người bệnh chắc chắn đã tử vong", một bác sĩ cho biết.

Theo các bác sĩ, đây là trường hợp loạn nhịp tim cấp rất hiếm gặp. Căn bệnh lần đầu tiên được nhắc đến là vào năm 1915. Bệnh thường được phát hiện trước 50 tuổi với những triệu chứng ban đầu là hoa mắt, hồi hộp, tim đập nhanh chậm bất thường. Bệnh dễ gây đột tử nhanh chóng.

Hồi hộp, đánh trống ngực có thể gặp phải do xúc động, do stress; suy tim, rối loạn nhịp tim, cơn nhịp nhanh kịch phát… Khi thấy biểu hiện này thì nên đến bệnh viện để được thăm khám càng sớm càng tốt.

Thiên Chương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?