Thứ năm, 24/1/2013, 14:50 (GMT+7)

Cụ bà sống lại trong đám tang mình

Sự trở về của cụ bà 101 tuổi ở Trung Quốc sau hơn một ngày tắt thở khiến cả gia đình không khỏi bất ngờ.

>> Tỉnh lại sau 3 ngày ở nhà xác

gvbf

Cụ Peng Xiuhua (bên phải) và hai con gái. Ảnh: nandu

Cụ bà Peng Xiuhua năm nay 101 tuổi, hiện sống ở thành phố Lianjiang, tỉnh Quảng Đông. Southern Metropolis Daily cho hay cách đây khoảng hai tuần, cụ Peng bị ngã và từ đó chỉ nằm một chỗ, không thể đi lại được.

Do chồng cụ Peng đã qua đời nên hai người con gái của cụ đang ở xa phải về quê để chăm sóc và phục vụ mẹ.

Khoảng 10h30 sáng ngày 19/1, các con của cụ Peng phát hiện thấy toàn thân mẹ đã cứng đờ và không còn nghe thấy nhịp tim của cụ nữa. Cho rằng mẹ đã qua đời, cả hai bà này khóc lóc và gọi điện cho họ hàng, bạn bè đến dự đám tang của cụ vào ngày hôm sau.

Đến chiều ngày 20/1, sau khi người dân trong làng đã vệ sinh thân thể cho cụ Peng và chuẩn bị cho thi thể của cụ vào hòm, thì cụ Peng bất ngờ mở mắt, nở một nụ cười và nói: "Bà đến rồi đấy à?" - câu chào hỏi mà bà thường sử dụng khi có người tới nhà chơi. Dân làng ai nấy đều sốc khi thấy cụ Peng tỉnh lại. Họ quyết định hủy tang lễ và sử dụng số thức ăn được chuẩn bị cho đám tang để tổ chức một bữa tiệc lớn mừng bà "từ cõi chết trở về".

Liu Meijuan, 67 tuổi, con gái út của cụ Peng Xiuhua, nói rằng mẹ bà đã sống một mình và tự chăm sóc bản thân từ khi cha bà qua đời cách đây 11 năm ở tuổi 101. Những người hàng xóm tốt bụng thường xuyên sang thăm cụ Peng, giúp cụ làm việc nhà và nấu cho cụ ăn.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?