Thứ bảy, 29/2/2020, 00:02 (GMT+7)

Cụ bà sống lại sau khi 'chết' 10 tiếng

UkraineCụ Ksenia được tuyên bố qua đời sau khi kết quả chụp điện tâm đồ cho thấy một đường thẳng. Đến tối, cụ tỉnh dậy, mở mắt ra và thấy những người mặc đồ trắng đứng xung quanh.

Cụ Ksenia Didukh tỉnh táo và nói chuyện với các bác sĩ trong bệnh viện sau khi đã chết 10 tiếng. Ảnh:

Cụ Ksenia Didukh tỉnh táo và nói chuyện với các bác sĩ trong bệnh viện sau 10 tiếng được tuyên bố "đã chết". Ảnh: East2west

Tetyana Potomchenko, sống ở thị trấn Stryzhavka, kể rằng hôm 17/2, gia đình phải gọi các nhân viên y tế đến nhà lúc 6h do mẹ bà, cụ Ksenia Didukh, 83 tuổi, nguy kịch. 

Sau khi kiểm tra, các nhân viên y tế khẳng định sẽ chẳng có tác dụng gì nếu đưa cụ bà này tới bệnh viện, bởi bà đang hấp hối. Họ tiến hành làm điện tâm đồ để kiểm tra mạch của cụ Ksenia và kết quả cho thấy chỉ có một đường thẳng. Cụ Ksenia được kết luận qua đời.

Nghe tin, Tetyana cùng các thành viên khác trong gia đình chuẩn bị tang lễ, thuê linh mục, đào huyệt...

"Nhưng đến khoảng 19h30 hôm đó, chúng tôi sờ trán mẹ, và thấy vẫn còn ấm. Cả hai bên nách cũng đang ấm, chứng tỏ mẹ còn sống. Chúng tôi hủy làm giấy chứng tử", bà Tetyana chia sẻ. 

Lúc được đưa đến bệnh viện, các bác sĩ kết luận cụ Ksenia đang trong tình trạng hôn mê. Cụ sau đó tỉnh lại và bắt đầu trò chuyện với các y bác sĩ trong viện. 

Chia sẻ về trải nghiệm suýt chết, cụ Ksenia cho hay nhìn thấy thiên đường và cũng nghe thấy tiếng người cha quá cố gọi mình. 

"Khi mở mắt ra, tôi thấy những người mặc đồ màu trắng đứng xung quanh. Tôi tưởng họ là thiên thần, nhưng thực ra họ là bác sĩ. Chúa hẳn đã rất thương xót tôi", cụ Ksenia nói. 

Bác sĩ Tetyana Katylova, thuộc bệnh viện Vinnytsia, cho hay: "Tôi làm nghề đã 20 năm, nhưng chưa từng chứng kiến trường hợp nào như thế này". 

Hướng Dương (Theo Mail)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả