Thứ sáu, 15/9/2017, 00:35 (GMT+7)

Cụ bà sống bằng nước lọc và trà trong suốt 60 năm

Cụ bà người Ấn Độ gần như không thể ăn các loại thực phẩm dạng rắn và vẫn khỏe mạnh khi duy trì sự sống bằng nước mỗi ngày.

Saraswati Bai, 75 tuổi, sống tại làng Sundrail, Ấn Độ cho biết trong suốt 60 năm qua bà chưa hề ăn một hạt gạo hay bất kỳ loại thức ăn thể rắn nào. Bà sống hoàn toàn bằng nước lọc và trà. Thỉnh thoảng, bà Saraswati thấy thèm ăn chuối nhưng chỉ với số lượng một trái trong tuần, theo Oddity Central.

cu-ba-song-bang-nuoc-loc-va-tra-trong-suot-60-nam

Cụ Saraswati Bai (ở giữa) vẫn sống khỏe mạnh ở tuổi 75 dù chỉ uống nước lọc và trà.

Thói quen ăn uống bất thường này bắt đầu từ lúc bà Saraswati bị thương hàn khi sinh con trai cả. Người mẹ bị đau dạ dày nặng, hễ ăn vào lại nôn ra nên quyết định từ bỏ chuyện ăn uống. Khi sức khỏe đã có phần cải thiện, bà Saraswati thử uống trà và không còn thấy cảm giác thèm ăn xuất hiện nữa. Lo lắng cho sức khỏe của vợ, ông Dwarka Prasad cố ép vợ ăn uống và đưa đi khám nhưng không thay đổi được gì. Thấy vợ mình vẫn khỏe mạnh nên cuối cùng ông Dwarka đành từ bỏ ý định khuyên bảo, chạy chữa.  

Bà Saraswati sau đó còn sinh thêm 4 người con và làm công việc đồng áng cùng chồng. Tuy có chế độ dinh dưỡng bất thường, nhưng ở độ tuổi 75 bà vẫn làm nông đến 5 tiếng mỗi ngày. 

Sau khi câu chuyện về bà Saraswati được truyền thông Ấn Độ nhắc đến, không ít người tỏ ra nghi ngờ. Nhưng cả gia đình lẫn người dân trong làng đều đã chứng thực sự việc. Mahendra Patidar, một trong 5 người con của bà, cho biết cả gia đình đã quen với thói quen của mẹ. Người hàng xóm Ramesh Chandra cũng chia sẻ rằng khi mới biết tin mọi người trong làng đều rất bất ngờ và lo lắng, nhưng sau đó họ lại thấy ngưỡng mộ với sức khỏe phi thường của bà.

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả