Cụ bà ở Sài Gòn là người cao tuổi nhất châu Á

Hơn một tháng sau khi được công nhận là người nhiều tuổi nhất Việt Nam, cụ Trù được xác lập kỷ lục lớn tuổi nhất châu Á.

Thứ tư, 27/8/2014, 23:37 (GMT+7)

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cho biết, sáng 27/8, tại thành phố Faridabad - bang Haryana của Ấn Độ - Tổ chức Kỷ lục châu Á đã chính thức công nhận cụ bà 121 tuổi Nguyễn Thị Trù (sinh ngày 4/5/1893) ngụ ở xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP HCM, là người cao tuổi nhất châu Á.

Cu-Nguyen-Thi-Tru-1-JPG-6947-1-6573-2655

Cụ bà lớn tuổi nhất châu Á. Ảnh: B.T.C

Cụ Trù sinh được 11 người con nhưng đến nay chỉ còn 4 người còn sống. Cụ đang sống cùng gia đình người con trai út 72 tuổi.

Trước khi lẫn, được mọi người hỏi về bí quyết sống lâu, cụ bà móm mém nói chỉ cần ăn đúng bữa, biết thương yêu giúp đỡ mọi người, sống thoải mái để tâm hồn được thanh thản. Hồi tháng 7, Tổ chức kỷ lục Việt Nam đã công nhận cụ là người cao tuổi nhất Việt Nam.

Hiện tổ chức này cũng làm hồ sơ xác lập kỷ lục thế giới cho cụ Trù. Tuy nhiên, Tổ chức kỷ lục thế giới đang yêu cầu phía Việt Nam phải nhờ bệnh viện kiểm tra xương để có thể tính chính xác tuổi của cụ Trù. Nếu đúng số tuổi này, cụ bà sống ở ngoại ô Sài Gòn sẽ là người sống thọ nhất thế giới, tính đến nay.

CAP-VC-5-JPG-1634-1406613690-5381-140914

Cặp vợ chồng cao tuổi nhất Việt Nam vừa được xác lập kỷ lục châu Á. Ảnh: B.T.C

Kỷ lục về đôi vợ chồng lớn tuổi nhất châu Á cũng vừa được xác lập cho cụ Cao Viễn (106 tuổi) và vợ Vũ Thị Hai (100 tuổi) ngụ ở làng Phượng Lịch, Xóm 2, xã Diễn Hoa, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

Cả đời các cụ làm nông và hiện vẫn rất minh mẫn, khỏe mạnh. Đôi vợ chồng già thích đọc báo, nghe đài. Đặc biệt cụ ông rất thích làm thơ và có biệt tài nấu ăn rất ngon. Sống trường thọ và hạnh phúc nên vợ chồng cụ Viễn được nhiều cặp đôi đến nhờ se duyên. Họ được người trong làng gọi là “ông bà mối mát tay”.

Hai cụ có 8 người con (3 trai và 5 gái) nhưng hai con đầu đã mất, những người còn lại đều đã trên 60 tuổi. Họ có tổng cộng 34 cháu, chắt trong đó có rất nhiều người học giỏi, thành đạt.

Nguyễn Loan

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?