Thứ hai, 17/4/2017, 09:35 (GMT+7)

Cụ bà già nhất thế giới qua đời ở tuổi 117

Cụ Emma Morano đã ngừng thở khi đang ngồi nghỉ trên ghế trong nhà riêng ở Verbania, Italy.

Theo Metro, cụ bà Emma Morano, sinh 29/11/1899 đã qua đời vào ngày 15/4 tại nhà riêng ở miền bắc Italy, hưởng thọ 117 tuổi. 

cu-ba-gia-nhat-the-gioi-qua-doi-o-tuoi-117

Bà Emma Morano đón sinh nhật tuổi 117 hồi tháng 11. Ảnh: AP.

Bác sĩ Carlo Bava, người chăm sóc sức khỏe của cụ Morano 25 năm qua, cho biết cụ đã ngừng thở khi đang ngồi trên chiếc ghế bành tại nhà. Lần cuối bác sĩ Bava gặp cụ Morano là vào ngày 14/4. “Bà ấy đã nắm tay tôi và cảm ơn tôi”.

Thời gian gần đây, cụ Morano ngủ nhiều và ít trò chuyện hơn trước. Tuy nhiên, cụ vẫn duy trì việc ăn trứng sống và bánh quy vào ngày cuối cùng bác sĩ ghé thăm. Ông Bava nói: “Bà ấy đã không đau đớn. Tôi vui vì bà ấy đã ra đi thanh thản”.

Cụ Morano sống trong một căn hộ nhỏ, được hai cô cháu gái cùng bác sĩ Bava chăm sóc. Bà từng mất một người con 6 tháng tuổi và ly hôn chồng trong thời chiến tranh phát xít. Trước khi về hưu, bà Morano làm việc trong một nhà máy sản xuất túi đay, sau đó là tại một khách sạn. Bà được cho là một người khiêu vũ giỏi và có giọng ca tốt khi còn trẻ. Mặc cho bác sĩ đã cảnh báo nhiều lần, bà luôn duy trì thói quen ăn 3 quả trứng sống mỗi ngày.

Sinh năm 1899, cụ Emma từng sống qua ba thế kỷ, chứng kiến hai cuộc chiến tranh thế giới và hơn 90 đời chính quyền Italy.

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?