Thứ ba, 13/12/2016, 09:10 (GMT+7)

Cụ bà cô đơn muốn thuê 'con gái' đi du lịch cùng

Người phụ nữ Trung Quốc sẵn sàng bao trọn gói để thuê một cô gái làm con mình cùng đi du lịch.

cu-ba-co-don-muon-thue-con-gai-di-du-lich-cung

Bà Li Yanling thừa nhận bà muốn đi du lịch nhưng sợ cảm giác chỉ có một mình. Ảnh: Shanghaiist

Bà Li Yanling, người ở tỉnh Chiết Giang, mới đây gây chú ý trên mạng xã hội Trung Quốc khi đề nghị thanh toán toàn bộ chi phí cho bất kỳ cô gái trẻ nào sẵn sàng cùng bà du lịch tới Hải Nam. Người phụ nữ 63 tuổi thậm chí còn tuyên bố sẽ tặng cho người bạn đồng hành này một chiếc iPhone 7. 

"Toi sống một mình ở Trịnh Châu. Tôi muốn tìm một cô gái trẻ tình cảm, tuổi từ 19 đến 24, để cùng tôi đi thăm thú, cùng trò chuyện và chụp ảnh", Shanghaiist dẫn lời bà Li viết trên Weibo. "Tôi muốn được nhìn thấy biển ở khu vực Tam Á, tỉnh Hải Nam, vào mùa đông này, nhưng tôi sợ cảm giác cô đơn, trống trải khi phải đi du lịch một mình". 

Sau khi đọc được dòng trạng trái trên của bà Li, một số người dùng mạng đã đề nghị đồng hành cùng bà Li mà không cần phải nhận bất cứ sự hỗ trợ nào từ phía bà. 

cu-ba-co-don-muon-thue-con-gai-di-du-lich-cung-1

Bà Li chuẩn bị sẵn sàng tiền bạc và một chiếc iPhone 7 cho cô gái sẵn sàng cùng bà đồng hành. Ảnh: Shanghaiist

"Cháu không cần chiếc điện thoại nhưng cháu có thể đi cùng bà, và cháu cũng sẽ thanh toán mọi hóa đơn, chi phí phát sinh trong chuyến đi này, miễn có thể giúp bà bớt cô đơn", một thành viên mạng xã hội viết. 

Điều đặc biệt là việc bà Li kêu gọi tìm "con gái" đồng hành không phải vì bà không có con. Cụ bà cho biết bà cảm thấy cô đơn kể từ khi cô con gái duy nhất chuyển sang Canada định cư và chồng bà bắt đầu tham gia những chuyến đi bộ đường dài, bỏ mặc bà một mình. 

"Ông ấy có bạn bè cùng du lịch, và tôi cũng không muốn con gái phải bận tâm", bà Li nói. 

Tuy việc du lịch theo đoàn hiện rất sẵn có ở Trung Quốc, bà Li cho biết điều bà thực sự muốn là tìm được cô gái trẻ đóng thế con gái để cùng mình đồng hành. "Tôi rất sợ cô đơn", bà Li giải thích. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao