Thứ ba, 14/11/2017, 16:05 (GMT+7)

Cụ bà 93 tuổi bị giúp việc đánh đập, cầm dao thái thịt dọa nạt

Sau nhiều ngày bị đánh, tát, dí dao dọa uống thuốc, cụ bà đã qua đời hồi cuối tháng 10 do nhiễm trùng xương.

Cụ bà bị người giúp việc đánh đập, cầm dao thái thịt dọa nạt
 
 

Đoạn video được chia sẻ gần đây trên các phương tiện truyền thông Trung Quốc cho thấy người giúp việc đánh đập tàn nhẫn cụ bà, đe dọa bà bằng dao thái thịt và buộc bà phải ngửi phân. Theo Rednet.cncụ bà họ Zhu, năm nay 93 tuổi, mắc bệnh Alzheimer. 

Bà Zhu có năm người con và sống ở Trường Đức, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Người giúp việc 59 tuổi được thuê làm việc trong khoảng một tuần, nhưng đối xử tàn bạo với cụ bà gần như mỗi ngày. Cụ bà đã qua đời vào ngày 24/10 do nhiễm trùng xương. Cảnh sát không tiết lộ cái chết của cụ có liên quan đến việc bị người chăm sóc bạo hành hay không. 

cu-ba-93-tuoi-bi-giup-viec-danh-dap-cam-dao-thai-thit-doa-nat

Người giúp việc dí dao ép bà Zhu uống thuốc.

Theo những người con của cụ bà, đoạn video này được ghi lại vào ngày 8/9. Con của bà Zhu cho biết họ rất bận nên thuê người chăm sóc mẹ. Con gái cả của bà Zhu nói với báo chí trong nước mắt rằng cô và các anh chị em của mình rất hối hận vì đã đưa mẹ mình vào cảnh khốn khổ.

Cô quyết định thuê người giúp việc 59 tuổi họ Luo để chăm sóc cho mẹ sau khi nhận được lời giới thiệu từ một công ty ở địa phương có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc người cao tuổi. "Công ty đó nói rằng người giúp việc ấy xuất sắc và sẽ đối xử với mẹ tôi như là mẹ của cô ta. Họ bảo chúng tôi đừng lo lắng", con gái bà Zhu nói.

Tuy nhiên, các con của bà Zhu cũng đã lắp một camera ở nhà để họ có thể giám sát dịch vụ chăm sóc. Vào ngày 17/9, cháu gái của bà Zhu kiểm tra lại các cảnh quay và phát hiện ra bà của cô bị người chăm sóc dùng khăn tát vào mặt.

Cả gia đình lập tức xem lại tất cả các video giám sát và sốc khi thấy mẹ, bà của họ bị đối xử tàn nhẫn mỗi ngày. Trong một đoạn video, bà Zhu ngồi trên xe lăn trong khi Luo liên tục đánh vào miệng, mặt cụ bà - bất kể cụ bà đang giơ tay lên chống đỡ. Một lần khác, Luo dùng dao lăm lăm chỉ vào mặt cụ để ép cụ uống thuốc. 

cu-ba-93-tuoi-bi-giup-viec-danh-dap-cam-dao-thai-thit-doa-nat-1

Cụ Zhu nhiều lần phải chịu đau đớn vì giúp việc bạo hành.

Người phát ngôn của công ty giới thiệu Luo đến làm việc, nói với truyền thông rằng ông tức giận khi nghe câu chuyện, nhưng không biết tại sao Luo lại cư xử như thế. Con của cụ Zhu đã báo cáo vụ việc với cảnh sát và cảnh sát đã bắt giữ Luo vào ngày 17/9 với cáo buộc bạo hành người cao tuổi.

Cụ bà đã được đưa đến bệnh viện với các vết thương mô mềm. Tới ngày 24/10, cụ bà qua đời vì những biến chứng của viêm tủy xương, một loại nhiễm trùng xương. 

Cảnh sát đang tiến hành điều tra thêm.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả