Cụ bà 90 tuổi tỉnh lại sau cơn hấp hối

Con cháu chuẩn bị khâm liệm, hàng xóm dựng rạp tổ chức tang lễ thì cụ bà 90 tuổi tỉnh dậy sau 12 giờ hấp hối.

Thứ bảy, 9/12/2017, 11:25 (GMT+7)

Sáng 9/12, ông Nguyễn Văn Một, Phó bí thư Đảng ủy xã Điện Thắng Nam (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam), xác nhận tại địa phương vừa xảy ra trường hợp cụ bà rơi vào tình trạng hấp hối nhưng sống lại.

cu-ba-90-tuoi-tinh-lai-sau-con-hap-hoi

Cụ Nguyễn Thị Mận tỉnh lại, hồi phục sức khỏe sau 12 tiếng gần kề cái chết. Ảnh: Đắc Thành.

Ông Hà Trọng, con trai cụ Nguyễn Thị Mận (90 tuổi, ở thôn Phong Ngũ Tây) kể chiều tối ba ngày trước, mẹ ông sức khỏe yếu dần. Bà có triệu chứng "không qua khỏi".

Ông kể nhịp tim cụ cứ hai phút ngừng đập, sau đó hồi tỉnh lại; chân tay co cứng, miệng lưỡi không nói được. "Tất cả mọi người có mặt đều có chung một ý là cụ sắp đi rồi", ông Trọng nói.

Lúc này, gia đình liền thông báo cho con cháu ở xa về gặp cụ Mận lần cuối. Bàn ghế được thuê về để dựng rạp tổ chức tang lễ ngoài sân, còn trong nhà các vật dụng thờ cúng, mai táng chuẩn bị đầy đủ. Quan tài đã đặt sẵn ngoài tiệm. 

cu-ba-90-tuoi-tinh-lai-sau-con-hap-hoi-1

Con cháu chăm sóc cụ Mận. Ảnh: Đắc Thành.

Gần sáng, nhân viên y tế được con cháu mời đến khám và xác định cụ không qua khỏi trong sáng nay. "Tôi ngồi trực bên mẹ và lấy tay bắt mạch thì bất ngờ bà tỉnh dậy. Mẹ tôi nói 'Tau mệt quá nên ngủ, giờ đưa tau đi vệ sinh'. Sau đó mẹ tôi tỉnh táo và ăn uống bình thường", ông Trọng kể.

Ông thông tin thêm mọi người vui mừng trước sự việc bất ngờ, các vật dụng mua về chuẩn bị tang lễ đã trả lại hết. Hiện cụ Mận đi lại, nói chuyện bình thường. Mỗi bữa cụ ăn hai bát cháo.

Cụ Mận có 11 người con, trong đó 6 người ở xa. Cụ sống với người con út, xung quanh là nhà các con của cụ.

Đắc Thành

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?