Cụ bà 90 tuổi có 44 cháu, 99 chắt, 20 chút

Cụ Jessie Smith người Anh có một cây gia phả riêng để theo dõi số lượng cháu chắt ngày càng đông của mình.

Thứ hai, 10/7/2017, 20:00 (GMT+7)
cu-ba-90-tuoi-co-44-chau-99-chat-20-chut

Bà Jessie chụp ảnh cùng các con cháu của mình trong ngày sinh nhật.

Jessie Smith là cụ bà đông con cháu nhất ở Anh với 12 người con, 44 người cháu, 99 người chắt và 20 người chút. Trong đó, chút bé nhất của cụ Jessie mới 2,5 tháng tuổi còn người cháu lớn nhất của cụ là bà Sharon 52 tuổi.

Jessie đã sống cả đời mình ở Đông London. Bà nói: "Tôi luôn đùa rằng chúng tôi có quá nhiều con cháu. Thật đáng kinh ngạc khi nghĩ đến việc tôi là người nhiều cháu chắt nhất ở Anh".

cu-ba-90-tuoi-co-44-chau-99-chat-20-chut-1

Bà Jessie bên chắt 7,5 tháng tuổi.

Cụ Jessie sinh ra ở Canning Town vào năm 1927 và đã gặp người chồng quá cố Arthur khi cụ 17 tuổi tại nhà máy dệt may ở Plaistow, nơi họ cùng làm việc. Cặp vợ chồng sinh con gái đầu lòng vào năm 1945 và sau đó là 11 người con khác. Hai con của cụ đã qua đời.

Katy Preshaw (34 tuổi), cháu gái của cụ Jessie, cho biết: "Bà là một người mà cả gia đình trông vào. Bà quả thực là một người bà vĩ đại". Mặc dù từng bị đột quỵ và có vấn đề về thính giác, Jessie vẫn sống một mình ở Dageham, nơi bà vừa tổ chức ngày sinh nhật lần thứ 90 của mình.

cu-ba-90-tuoi-co-44-chau-99-chat-20-chut-2

Cây gia phả của nhà bà Jessie.

Với một gia đình khổng lồ như vậy, Jessie không thể mua hết quà Giáng sinh cho mỗi đứa cháu nhưng bà luôn có quà mỗi khi một đứa trẻ được sinh ra.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?