Cụ bà 84 tuổi khâu đệm cho băng ghế công cộng

Người phụ nữ làm đệm để giúp người chờ xe buýt cảm thấy ấm áp hơn vào ngày đông lạnh giá. 

Thứ hai, 23/10/2017, 11:40 (GMT+7)
Cụ bà 84 tuổi khâu đệm cho băng ghế công cộng
 
 

Theo Shanghaiist, cụ bà  Zhang Gui Zhen, 84 tuổi sống tại thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc đã dành không ít thời gian để khâu đệm ngồi cho các băng ghế làm bằng kim loại đặt tại điểm chờ xe buýt địa phương. 

Kể từ khi về hưu, bà Zhang đã giúp những người thường xuyên sử dụng phương tiện công cộng bớt cảm thấy lạnh lẽo mỗi khi mùa đông về. Bà còn được mọi người trong thành phố đặt cho biệt danh "Bà ngoại tuyệt vời nhất của thành phố băng giá".

Trả lời phỏng vấn The Paper, bà Zhang khiêm tốn khi nói về hành động của mình: "Cuộc sống của tôi thật nhàn rỗi sau khi về hưu. Tôi chỉ muốn làm gì đó cho mọi người. Đừng cảm ơn tôi, không cần phải vậy. Đây là cách mà tôi chọn để cảm ơn đất nước của mình". 

Thành phố Cáp Nhĩ Tân vốn nổi tiếng với khí hậu lạnh giá. Đây còn là nơi tổ chức "Lễ hội Băng đăng Quốc tế Cáp Nhĩ Tân" -  một trong bốn lễ hội băng tuyết lớn nhất thế giới. 

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?