Thứ năm, 27/4/2017, 09:58 (GMT+7)

Cụ bà 82 tuổi ngày bán bánh bao, tối làm DJ

Bà lão người Nhật được nhiều người biết đến với nghệ danh DJ Sumirock.

Cụ bà 82 tuổi ngày bán bánh bao, tối làm DJ
 
 

Cụ Sumiko Iwamuro trong một buổi biểu diễn năm 2013

Bà Sumiko Iwamuro, 82 tuổi, làm việc tại nhà hàng Trung Quốc tại Tokyo. Ban ngày bà làm bánh bao nhưng tối đến bà lại trở thành DJ tràn đầy năng lượng tại các hộp đêm với nghệ danh Sumirock, theo Odditycentral.

Sumiko tìm thấy đam mê với nhạc điện tử từ 12 năm trước, khi bà chọn nhạc cho tiệc sinh nhật của con trai. Sau khi tìm thấy cảm hứng, bà không ngần ngại dành một năm để đi học. Bà Sumiko chủ yếu mix nhạc jazz với nhạc Pháp và nhạc cổ điển. Mặc dù các bản mix của bà đều là những giai điệu cũ từ cách đây 20 năm xong chúng đều được yêu thích, trở nên nổi tiếng tại các vũ trường Nhật Bản và bà cũng là một trong những DJ nổi tiếng nhất ở Tokyo.

Reuters dẫn lời bà Sumiko: "Khi tôi mix nhạc, tôi chỉ muốn chọn đúng nhạc để chơi, hòa trộn nhịp điệu thật hay nhưng điều tuyệt vời nhất là khán giả của tôi có thể cảm nhận chúng". Bà cũng nhận định công việc DJ và làm việc trong nhà hàng không khác nhau là mấy: "Cả hai việc đều có thể nhìn thấy kết quả ngay lập tức. Nếu thực khách ăn đồ ăn của bạn làm, bạn có thể biết ngay họ có thích nó hay không. Và nếu bạn là một DJ giỏi, mọi người sẽ nhảy múa rất vui vẻ".

Chủ hộp đêm Fuminari Fujii ở Nhật Bản còn cho biết: "Bà ấy rất tuyệt, luôn tràn đầy năng và lượng khiến không khí sôi động không thua kém bất cứ DJ trẻ tuổi nào".

Sumiko Iwamuro thừa hưởng tình yêu âm nhạc từ bố của bà, một tay trống trong ban nhạc jazz. Khi 19 tuổi, bà đã bắt đầu phụ giúp công việc trong nhà hàng, nên bà không thể theo đuổi đam mê âm nhạc từ ngày trẻ. DJ Sumirock hiện là khách mời thường niên của nhiều quán bar nổi tiếng ở Nhật Bản, nhưng bà luôn mong muốn có cơ hội đến New York, Mỹ và chơi nhạc trong những club ở đó.

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả