Thứ năm, 4/12/2014, 14:35 (GMT+7)

Cụ bà 77 tuổi nâng tạ như thanh niên

Khi mà nhiều cụ bà cần giúp đỡ khi xách nặng hay lên cầu thang, cụ Willie Murphy lại khiến nhiều người kinh ngạc khi vẫn đẩy tạ nặng 90 kg.  

woman.jpg

Bà Willie nâng tạ 90 kg, gần gấp đôi trọng lượng cơ thể mình. Ảnh: USA Today 

Dù đã gần 80 nhưng cụ Willie, đến từ thành phố Rochester, bang New York, Mỹ, vẫn có thể hít xà đơn bằng một tay và thực hiện nhiều lần hít đất chỉ bằng ngón tay. Mới đây, cụ vừa giành danh hiệu Người nâng tạ của Năm trong Giải thi đấu của Liên đoàn Đẩy tạ Thế giới (WNPF).

Dù chỉ nặng hơn 47 kg, bà Willie vẫn tự mình xách túi đồ ăn, bế các cháu và thậm chí đẩy ôtô khi nó chẳng may bị hỏng.

"Tôi không bao giờ nói 'Tôi không thể'", bà nói với USA Today. "Tôi chỉ nói rằng 'Tôi sẽ thử'. Đó là cách sống của tôi, luôn cố gắng làm hết sức mình mỗi ngày. Tôi muốn mình trở nên khỏe mạnh hơn, vì thế tôi quyết định tập tạ. Dần dần, tôi thấy cơ thể mình mạnh mẽ lên". 

Theo Huffington Post, bà Willie đã tập tạ được 4 năm. Bà luôn nhận được sự cổ vũ, ủng hộ của khán giả khi tham gia các sự kiện chuyên nghiệp. Người phụ nữ này cho biết nhiều người bạn đều không dám tin vào những gì mà bà làm được. 

"Tôi có thể đẩy ôtô của mình nếu nó bị mắc trong tuyết. Tôi đoán nhiều người sẽ nghĩ tôi thật khác người. Nhưng tôi đang làm điều mà mình thích, và tôi yêu cuộc sống này", bà Willie nói. 

Cụ bà 77 tuổi nâng tạ như thanh niên
 
 

Hướng Dương
Video: USA Today

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?