Cụ bà 76 tuổi mang thai gần 30 năm

Kết quả chụp X-quang cho thấy, có bào thai nằm trong ổ bụng một cụ bà nhiều năm.

Thứ tư, 26/3/2014, 08:27 (GMT+7)

Trưa 24/3, bác sĩ Lê Quang Vinh, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh, cho biết, vừa đưa một cụ bà 76 tuổi, người được chẩn đoán có thai chết lưu trong ổ bụng ra Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa kiểm tra nhằm xác định ảnh hưởng của khối thai đến các bộ phận cơ thể xung quanh. Qua đó, các bác sĩ mới có hướng giải quyết phù hợp và tốt nhất cho sức khỏe của bệnh nhân.

bao-thai-da-jpeg-7381-1395734863.jpg

Hình ảnh "bào thai đá" trong bụng bà cụ 76 tuổi.

Trước đó, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa thành phố Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa) cho biết, bệnh viện đã phát hiện cụ bà 76 tuổi (trú tại phường Cam Lộc, TP Cam Ranh) mang trong bụng một bào thai đã chết lưu từ rất lâu. 

Theo thông tin ban đầu, cụ bà nói rằng, gần đây bà cảm thấy đau vùng thắt lưng nên mới đến Bệnh viện Đa khoa Cam Ranh để khám bệnh. Kết quả chụp phim X-quang cho thấy, có hình hài bào thai nằm trong ổ bụng của bà. Các bác sĩ dự đoán, bào thai này rất có thể đã hình thành cách đây gần 30 năm trước.

Cũng theo lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Cam Ranh, trường hợp mang thai nhi chết lưu trong ổ bụng cho đến khi người phụ nữ đã già như bệnh nhân này là rất hiếm gặp, hiện nay trên thế giới không nhiều trường hợp được ghi nhận.

Theo Đời Sống Pháp Luật

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?