Thứ tư, 30/8/2017, 00:26 (GMT+7)

Cụ bà 71 tuổi đóng Pikachu kiếm tiền nuôi cả gia đình bệnh tật

Trước cảnh chồng gãy chân, con gái bị u não, con rể tàn tật, bà Han phải giả nhân vật hoạt hình, mời mọi người chụp ảnh để kiếm tiền.

Cụ Han, 71 tuổi, sống tại Hà Trạch, Sơn Đông, Trung Quốc hàng ngày đều phải mặc đồ đóng giả nhân vật hoạt hình Pikachu đi quanh các khu trung tâm thương mại, đường phố để kiếm tiền nuôi gia đình. Mỗi bức hình chụp chung với Pikachu có giá 9 tệ (tương đương 30.000 đồng), theo Shanghaiist.

cu-ba-71-tuoi-dong-pikachu-kiem-tien-nuoi-ca-gia-dinh-benh-tat

Năm 2007, con gái cụ mắc bệnh u não. Cụ dùng tất cả số tiền tiết kiệm mình có để chạy chữa nhưng vẫn không giữ được thị lực cho con. 

Cuộc sống lại càng khó khăn hơn khi chồng cụ, một công nhân xây dựng, bị ngã gãy chân ở công trường. Lúc này, họ không còn đủ khả năng để chi trả cho việc phẫu thuật. 

Tuy nhiên bất hạnh vẫn chưa ngừng xảy đến với gia đình cụ. Năm ngoái, con rể, người lao động chính trong nhà cũng bất ngờ gặp tai nạn dẫn đến tàn tật.

cu-ba-71-tuoi-dong-pikachu-kiem-tien-nuoi-ca-gia-dinh-benh-tat-1

Tại Trung Quốc, không ít gia đình gặp phải hoàn cảnh khó khăn như nhà cụ Han. Cụ bà Ying Peizhi, 70 tuổi, cũng phải chật vật kiếm tiền bằng cách đóng giả nhân vật hoạt hình Minnie ở công viên để nuôi gia đình và chạy chữa cho con dâu nằm liệt giường.

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?