Cụ bà 70 tuổi có gần 200 viên sỏi thận

Nhiều năm đau lưng, cụ bà đến bệnh viện siêu âm phát hiện thận chứa đầy sỏi. Bác sĩ đã gắp khoảng 100 viên và một nửa còn lại phải chờ đợi. 

Thứ ba, 11/11/2014, 09:13 (GMT+7)

Ngày 10/11, bác sĩ Nguyễn Phước Lộc - Phó khoa ngoại niệu Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ, cho biết đang làm thủ tục xuất viện cho cụ bà bị sỏi thận với hàng trăm viên. Bệnh viện đã mổ lấy trên 100 viên trong thận phải, chờ 1-2 tháng sẽ phẫu thuật gắp gần 100 viên còn lại trong thận trái.

soi-3721-1415671598.jpg

Sỏi được gắp ra trong thận bà Đẹp. Ảnh: Người Lao Động

Theo ông Lộc, bệnh nhân là cụ Nguyễn Thị Đẹp (70 tuổi, ngụ huyện Cờ Đỏ) bị đau lưng nhiều năm. Tuần trước bà siêu âm, bác sĩ phát hiện hàng trăm viên sỏi trong 2 thận, được chỉ định phẫu thuật để ngăn suy thận, viêm nhiễm tiết niệu.

“Viên sỏi to nhất to như ngón chân cái, các viên còn lại như hạt ổi, hạt tiêu. Đây là trường hợp hiếm, lần đầu tiên tôi gặp”, ông Phước nói và cho biết bệnh nhân đã tự đi lại được, hồi phục nhanh.

Phúc Đạt

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?