Thứ năm, 10/7/2014, 09:01 (GMT+7)

Cụ bà 104 tuổi bắt cướp

Đang ngủ, bị tên cướp to khỏe giật mất túi tiền, bà Bài tóm chặt tay, nhất định không buông dù bị hắn đánh đạp, cho tới khi công an tới.

Bà Võ Thị Bài (104 tuổi, ngụ ấp 6, xã Lâm San, huyện Cẩm Mỹ) vừa được UBND huyện Cẩm Mỹ khen thưởng vì thành tích không ai ngờ tới được, đó là bắt cướp. Có người đến nhà hỏi thăm, mãi bà mới chịu mở cửa vì cảnh giác. Bà nói: “Tui phải cẩn thận, kẻo nó quay lại trả thù thì sao…”. Đến khi đã có mặt những người con của mình, bà Bài mới yên tâm mở và kể lại câu chuyện bắt cướp thần kỳ.

Chuyện xảy ra ngày 29/6, khi nhà bà Bài thuê Vũ Văn Tú (22 tuổi, ngụ ấp 8, xã Sông Ray, huyện Cẩm Mỹ) đến làm rẫy. Khoảng 9h cùng ngày, Tú hỏi mượn bà Bài 50.000 đồng để làm việc riêng. Trong lúc lấy tiền từ túi đeo bên người, bà Bài đã bất cẩn để cho Tú nhìn thấy một xấp tiền loại 50.000 đồng cất trong túi và Tú đã nảy sinh lòng tham từ đó.

Đến khoảng 15h30, trong lúc bà Bài ngủ trưa, Tú đã lẻn vào nhà bằng cửa sau, rồi mở hết cửa trước, dọn dẹp những vật có thể cản đường tẩu thoát của hắn. Sau khi chuẩn bị xong, Tú tiến đến gần giường bà Bài đang nằm ngủ để thực hiện ý đồ cướp tiền. Thấy chủ nhà đã ngủ say, Tú dùng tấm mền chụp kín mặt bà, rồi một tay đè lên bụng, tay còn lại nhanh chóng giật túi tiền nạn nhân đang đeo bên người.

cuba-3800-1404956372.jpg

Con gái bà Bài cho biết, cách đây khoảng nửa tháng, bà từng phải đi điều trị vì thoát vị đĩa đệm.

“Đang ngủ bỗng bị đè đau quá, tui thức dậy vùng vẫy thì thấy thằng Tú đang cầm túi tiền của tui. Tui liền chồm dậy ôm chặt lấy cánh tay của thằng Tú rồi hỏi nó tại sao lấy tiền. Nó cãi lại là không có lấy tiền rồi đạp để buộc tui buông tay ra. Nhưng mà tui buông làm sao được, tiền của tui còn trên tay nó, 900.000 đồng chứ ít ỏi gì. Thấy tui không buông tay, nó liền kéo tui ra tận ngoài cổng rồi đấm tui một cú bầm mắt trái”, vừa nói, bà Bài vừa chỉ lên bên mắt bị Tú đánh bầm.

Trong lúc ôm chặt lấy tay tên Tú, bà Bài la lớn để hàng xóm, con cháu làm rẫy gần nhà chạy đến tiếp cứu. Nghe tiếng kêu cứu, mọi người chạy đến nơi thì thấy tên Tú đang cố tìm cách thoát khỏi tay bà Bài. Dù bị Tú đạp nhưng bà vẫn cố la: “Cướp, cướp”. Sau đó, hắn bị mọi người bắt và giao cho Công an xã Lâm San xử lý.

Dù đã hơn trăm tuổi, nhưng bà Bài vẫn kể vanh vách số tiền 900.000 đồng mà Tú cướp của bà gồm những tờ mệnh giá nào. “Ở tuổi này thì tui còn ngán gì chuyện chết chóc nữa. Chỉ có điều, mấy đứa con tui giao tiền cho tui đi chợ, trả tiền điện, nước mà bị thằng Tú cướp mất thì tui lấy tiền đâu để trả. Nghĩ vậy, tui bám theo nó riết luôn, nó đạp, nó đánh cỡ nào tui cũng không buông tay ra. Dù bây giờ nghĩ lại thấy mình phải cẩn thận hơn, chứ hồi nào tới giờ tui đâu có ngán mấy thằng trộm cướp. Quê gốc tui ở tỉnh Long An, làm nông dân cả đời rồi nên khỏe lắm mấy chú à”, bà Bài nhai trầu bỏm bẻm và kể lại.

Bà Đỗ Thị Lý (66 tuổi, con gái bà Bài) cho hay, trước khi xảy ra vụ cướp khoảng 10 ngày, bà Bài phải nằm bệnh viện ở TP HCM vì thoát vị đĩa đệm. Nhưng từ khi vụ việc xảy ra đến nay, cả gia đình đều rất ngạc nhiên tại sao trong tình huống đó bà vẫn đủ sức bám chặt tên cướp khỏe mạnh, dù bà nói hồi trẻ bà sống bình thường như mọi người khác, không có võ nghệ gì.

Theo Báo Đồng Nai

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao