Thứ sáu, 6/12/2013, 08:24 (GMT+7)

Cứ ăn là bụng phình to như mang bầu

Một thiếu nữ ở Anh đang phải sống trong đau đớn và khổ sở bởi mỗi lần ăn, bụng cô lại sưng to như đang mang bầu 9 tháng.

girl-7514-1386239325.jpg

Rachael Harley cảm thấy tồi tệ và mệt mỏi với căn bệnh kỳ lạ. Ảnh: Newsline Scotland

Rachael Harley, 19 tuổi, sống ở Balmedie, hạt Aberdeenshire, bị chẩn đoán mắc chứng dính bụng - một tình trạng trong đó các lớp mô dính vào nhau, khiến người bệnh bị sưng và đau bụng dữ dội.

Theo Parentdish, cơn ác mộng của Harley bắt đầu hồi tháng 4 khi chỉ trong một đêm, bụng cô đột nhiên sưng to và phải đưa đi cấp cứu. Sau khi siêu âm, bác sĩ vẫn không thể tìm ra nguyên nhân. Chứng bệnh lạ dần dần ổn định hơn và cô được cho về nhà. Tuy nhiên, chỉ mấy ngày sau, Harley lại phải nhập viện khi những cơn đau tức và sưng phình bụng quay trở lại.

Hồi tháng 7, các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cho cô và phát hiện ra phần ruột chính và ruột thừa của cô gái này bị dính vào nhau. 

"Phần ruột dính được cắt bỏ, mọi thứ trở nên tuyệt vời và tôi bắt đầu ăn uống trở lại. Tuy nhiên, khoảng thời gian thiên đường đó kéo dài không được lâu. Tôi được điều trị theo nhiều phương pháp khác nhau nhưng không có tiến triển gì. Khoảng 8 tuần sau, tôi lại nhập viện", Harley kể lại. Cô đã điều trị ở viện được hai tháng, trong khi các bác sĩ cố gắng tìm ra nguyên nhân khiến cô rơi vào tình trạng này. 

"Cân nặng của tôi thay đổi liên tục chỉ trong một thời gian ngắn. Sau khi mổ, tôi tăng cân nhưng có lúc chỉ còn có 38 kg do không thể ăn được gì. Mẹ tôi rất đau lòng khi nhìn thấy con gái gầy trơ xương. Mỗi khi ăn, bụng tôi lại phình to như có bầu 9 tháng. Tôi cảm thấy thật tồi tệ".

Do đau ốm nên Rachael Harley phải bỏ dở khóa học chụp ảnh tại trường đại học Aberdeen và niềm đam mê thời trang ở trường Metropolitan ở London.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?