CSGT phát hiện gần 200 tài xế ôtô dương tính ma túy

TP HCM và Bà Rịa - Vũng Tàu là hai địa phương có số tài xế bị phát hiện dương tính với ma túy cao nhất nước.

Thứ ba, 5/3/2019, 16:10 (GMT+7)
 • CSGT phát hiện hơn 20 tài xế dương tính với ma tuý
 • Cảnh sát kiểm tra ma tuý các tài xế ở trạm thu phí cao tốc
Tổ công tác của Cục CSGT kiểm tra nồng độ cồn và ma tuý với các tài xế trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ. Ảnh: Phương Sơn

Tổ công tác của Cục CSGT kiểm tra nồng độ cồn và ma tuý với các tài xế trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ. Ảnh: Phương Sơn.

Ngày 5/3, đại diện Cục Cảnh sát giao thông cho biết trong hai đợt tổng kiểm soát ôtô từ 8 chỗ trở lên kinh doanh vận tải hành khách, ôtô vận tải hàng hóa (đợt một từ 21-30/1, đợt hai từ 11-20/2) trên các tuyến cao tốc và quốc lộ 1A, các đơn vị cảnh sát giao thông trên toàn quốc đã phát hiện 182 tài xế dương tính ma túy.

Trong đó trên tuyến quốc lộ 1A phát hiện, xử lý 73 trường hợp; các tuyến cao tốc 9 trường hợp; các tuyến đường khác 100 trường hợp.

Các địa phương phát hiện nhiều lái xe dương tính với chất ma túy gồm TP HCM (27), Bà Rịa - Vũng Tàu (23), Nghệ An (12), Lào Cai (10), Sơn La (10)...

Theo lãnh đạo Cục CSGT, đây là lần đầu tiên đơn vị phối hợp với Trung tâm giám định ma tuý, Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an, sử dụng bộ kiểm tra nhanh để xác định tài xế có sử dụng ma tuý hay không. Các bộ test nhanh ma túy bằng nước tiểu cho kết quả chính xác 90%, và phần lớn những tài xế bị kiểm tra dương tính ma túy đều thừa nhận sử dụng các chất kích thích.

Ngoài ra, với các trường hợp tài xế khiếu nại không đồng ý với kết quả kiểm tra nhanh, mẫu nước tiểu của họ sẽ được niêm phong để tiếp tục phân tích. Trong 20 ngày tiếp theo, tài xế không khiếu nại thì cơ quan chức năng sẽ huỷ mẫu.

Các tài xế vi phạm sẽ bị đình chỉ, tước giấy phép lái xe từ 22 tháng đến 24 tháng và tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Cũng trong đợt này, CSGT toàn quốc xử lý lập biên bản 11.978 trường hợp, thu hơn 21 tỷ đồng vào kho bạc Nhà nước, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe với 1.800 trường hợp, tạm giữ 544 ôtô...

Thời gian gần đây liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng do tài xế xe chở khách, xe container gây ra. Điển hình là vụ tài xế container sử dụng rượu bia, dương tính ma túy đã lái xe đâm hơn 20 xe máy đang dừng đèn đỏ ở Long An (ngày 2/1) khiến 4 người chết, 12 người bị thương. Chiều 21/1, tài xế xe tải xác định dương tính với ma tuý đã lái xe đâm vào đoàn người đi bộ trên quốc lộ 5 qua tỉnh Hải Dương khiến 8 người tử vong và nhiều người bị thương.

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?