Thứ sáu, 19/7/2019, 15:54 (GMT+7)

CSGT phát hiện gần 20 tài xế dương tính ma túy

Trong đợt kiểm tra mới đây, 17 trường hợp dương tính ma túy bị lập biên bản, phạt 17 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2 năm.

Cán bộ của Cục CSGT kiểm tra tài xế ôtô trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng hôm 15/7. Ảnh: Bá Đô.

Cán bộ của Cục CSGT kiểm tra tài xế ôtô trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng hôm 15/7. Ảnh: Bá Đô.

Ngày 19/7, đại diện Cục CSGT, Bộ Công an, cho biết trong 3 ngày, CSGT toàn quốc đã tổng kiểm tra 61.500 phương tiện và lập biên bản 22.100 tài xế vi phạm, phạt tiền trên 10 tỷ đồng.

Trong những ngày đầu tổng kiểm tra đối với ôtô khách, ôtô vận tải container và xe môtô, CSGT phát hiện 863 trường hợp vi phạm nồng độ cồn và 17 tài xế dương tính với chất ma túy.

Cũng theo lãnh đạo Cục CSGT, trong quá trình xử phạt, nhiều tài xế không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn, ma túy, thậm chí khi bị cảnh sát xử lý đã gọi điện cứu trợ.

"Tất cả hành vi chống đối được ghi lại bằng camera trang bị trên ngực cảnh sát để làm bằng chứng xử lý", đại diện Cục CSGT nhấn mạnh và cho biết những trường hợp không chấp hành đo nồng độ cồn đã bị lập biên bản, xử phạt với mức cao nhất tới 18 triệu đồng.

Với 17 trường hợp dương tính ma túy, CSGT đã lập biên bản, đình chỉ hoạt động và báo cho cơ quan chủ quản của tài xế, điều động người lái xe khác để tiếp tục hành trình. Ngoài ra, tài xế dương tính ma túy bị phạt 17 triệu đồng đồng thời tước giấy phép lái xe 2 năm.

Ngoài xử lý mạnh tay với tài xế vi phạm nồng độ cồn, ma túy, CSGT còn kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm, tập trung các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn như chở quá số người, vận chuyển chất cháy nổ, hàng nguy hiểm...

Đợt cao điểm tuần tra được Cục CSGT phát động từ 15/7 và dự kiến kéo dài một tháng. Trong đợt này, lần đầu tiên tổ tuần tra kiểm soát giao thông trên các tuyến cao tốc được trang bị camera đeo trước ngực. Loại camera này có chức năng giám sát quá trình làm nhiệm vụ của cảnh sát, ghi lại hình ảnh người vi phạm cố tình chống đối lực lượng chức năng.

Sáu tháng đầu năm, CSGT toàn quốc xử phạt 1,8 triệu trường hợp vi phạm, phạt tiền gần 2.000 tỷ đồng; phát hiện 240 tài xế ôtô dương tính ma tuý và hơn 73.000 tài xế vi phạm nồng độ cồn.

Phương Sơn

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao