CSGT không được xử lý xe không chính chủ

Lực lượng cảnh sát giao thông sẽ không được dừng các phương tiện đang lưu thông để xử lý hành vi không chuyển quyền sở hữu.

Thứ năm, 7/3/2013, 12:26 (GMT+7)
xe-khong-chinh-chu-561252-1368295851_500

CSGT sẽ không dừng các phương tiện để xử lý những hành vi không chuyển quyền sở hữu theo quy định. Ảnh minh họa: Phương Sơn

Theo thông tư sửa đổi của Bộ Công an bắt đầu có hiệu lực từ ngày 15/4, lực lượng cảnh sát giao thông không được dừng, xử lý với xe "không chính chủ" khi đang lưu thông trên đường.

Việc xử lý phương tiện không sang tên đổi chủ chỉ thông qua việc đăng ký, cấp biển số; điều tra giải quyết tai nạn giao thông; qua phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ, các trường hợp bị tạm giữ phương tiện theo quy định. Qua điều tra các vụ án hình sự nếu phát hiện người mua hoặc người bán không làm di chuyển thay đổi đăng ký xe thì lực lượng công an phải xác minh, xác định rõ hành vi vi phạm và ra quyết định xử phạt trường hợp quá thời gian 30 ngày làm giấy tờ mua bán xe nhưng chưa làm thủ tục sang tên, di chuyển theo quy định.

Mới đây Bộ Giao thông Vận tải tiếp tục đưa ra dự thảo Nghị định về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt,, trong đó mức xử phạt với xe không sang tên đổi chủ đã giảm một nửa so với Nghị định 71, cụ thể là 100.000 đồng đến 4 triệu đồng. Nếu được thông qua, quy định này sẽ áp dụng từ ngày 1/7/2013.

Phương Sơn

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?