Thứ hai, 10/12/2018, 17:25 (GMT+7)

Công ty Trung Quốc bị phạt vì cho sao khiêu dâm đeo khăn quàng đỏ

Công ty bán đồ kích dục bị phạt gần 150.000 USD sau khi để ngôi sao phim người lớn Aoi Sora đeo khăn quàng đỏ tham gia quảng cáo.

Baizhengtang, công ty có trụ sở tại Phố Đông, thành phố Thượng Hải, kinh doanh các sản phẩm tình dục dành cho nam giới, bị phạt 1 triệu nhân dân tệ (145.000 USD) khi để sao khiêu dâm Nhật Bản Aoi Sora đeo khăn quàng đỏ, biểu tượng của Đội thiếu niên tiền phong Trung Quốc, Shanghaiist đưa tin hôm 10/12.

Aoi Sora đeo khăn quàng đỏ trong sự kiện hồi tháng 7 ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Ảnh: Weibo.

Aoi Sora đeo khăn quàng đỏ trong sự kiện hồi tháng 7 ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Ảnh: Weibo.

Aoi Sora đã quàng chiếc khăn này hồi cuối tháng 7 tại một trường học ở tỉnh Vân Nam trong một sự kiện từ thiện được tổ chức bởi công ty Baizhentang. Sao phim người lớn có mặt tại sự kiện với tư cách "đại sứ", nhằm mục đích quyên góp tiền cho trẻ em nghèo ở nông thôn Vân Nam.

Sau khi xem các video quảng cáo về sự kiện được Baizhentang chia sẻ, nhiều người dùng mạng Trung Quốc cho rằng việc để sao khiêu dâm Nhật đeo khăn quàng đỏ là một sự phỉ báng và bày tỏ sự phẫn nộ. Đồng thời, Đoàn Thanh niên Cộng sản Trung Quốc cũng lên án hành động của Baizhengtang vì làm mất đi hình ảnh cao đẹp của Đội Thiếu niên Tiền phong nước này.

Trước phản ứng dữ dội của cộng đồng, Baizhengtang đã đưa ra lời xin lỗi chính thức. Tuy nhiên, lời xin lỗi dường như vẫn chưa đủ. Công ty này hôm nay bị Phòng quản lý thị trường Phố Đông, Thượng Hải, phạt tiền vì vi phạm luật quảng cáo của Trung Quốc, theo Shine.

Sora Aoi từng là sao khiêu dâm Nhật Bản và sau khi từ bỏ dòng phim này thì vẫn giữ danh hiệu nghệ sĩ nổi tiếng được yêu thích khắp châu Á. Ảnh: 

Sora Aoi từng là sao khiêu dâm Nhật Bản. Ảnh: Weibo.

Aoi Sora được xem là một trong những sao nữ người Nhật nổi tiếng nhất Trung Quốc. Từ bỏ nghiệp diễn năm 2011 nhưng tiếng tăm của Sora vẫn khiến cô nhận được nhiều hợp đồng quảng cáo tại Trung Quốc nhiều năm qua. Cô tuyên bố kết hôn hồi đầu năm nay.

Chính phủ Trung Quốc đã buộc phải hạn chế sự xuất hiện của biểu tượng phim "nóng" này và cấm hình ảnh của Sora được phát trên truyền hình.

Trong khi đó, chiếc khăn quàng đỏ đại diện cho Đội Thiếu niên Tiền phong Trung Quốc, tổ chức thanh thiếu niên yêu nước độ tuổi từ 6 đến 14. 

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao