Chủ nhật, 5/1/2020, 10:11 (GMT+7)

Công ty thưởng Tết nhân viên bằng căn hộ

Trung QuốcHai căn hộ view hồ sinh thái có giá hơn 6 tỷ đồng được trao cho hai nhân viên có hoàn cảnh khó khăn, bỏ con cái ở quê nhà lên thành phố kiếm sống. 

Một công ty ở thành phố Đông Quan, tỉnh Quảng Đông đã trở thành tâm điểm chú ý khi thưởng Tết hai nhân viên mỗi người một căn hộ mới, hướng nhìn ra hồ, trị giá hai triệu tệ (khoảng 6 tỷ 650 triệu đồng).

Nhiều người tỏ ra thắc mắc về lý do hai nhân viên này được nhận phần thưởng lớn và lo ngại cho các nhân viên còn lại trong công ty. Hầu hết đều cho rằng phần thưởng xa xỉ này có thể gây ra sự ganh ghét giữa các đồng nghiệp với nhau.

Hai nhân viên được thưởng căn hộ cùng lãnh đạo công ty ở Đông Quan (áo đỏ). 

Hai nhân viên được thưởng căn hộ cùng lãnh đạo công ty ở Đông Quan (áo đỏ). 

Bên cạnh đó, cũng có một số người dùng mạng Trung Quốc nghi ngờ công ty này đang cố tình thu hút sự chú ý của truyền thông và không có bằng chứng cho thấy hai nhân viên có được đứng tên căn hộ hay không.

Về phía công ty, họ giải thích rằng nhân viên được thưởng căn hộ không dựa trên hiệu suất công việc mà được lựa chọn theo hoàn cảnh. Cả hai người đều đến từ tỉnh lẻ, để con cái lại quê nhà cho ông bà chăm sóc. Chủ tịch công ty này cũng giải thích thêm rằng phần thưởng là một trong những chính sách dài hạn nhằm hỗ trợ các nhân viên khó khăn.  

Duk Sun (Theo Shanghaiist)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?