Thứ bảy, 23/6/2018, 00:04 (GMT+7)

Công ty Nhật xin lỗi vì nhân viên nghỉ ba phút ra ngoài mua cơm trưa

Sau khi phát hiện có nam nhân viên rời bàn làm việc vào buổi trưa, công ty cung cấp nước ở Osaka đã lên truyền hình xin lỗi khách hàng.

Công ty Nhật xin lỗi vì nhân viên nghỉ 3 phút ra ngoài mua cơm trưa
 
 
 

Theo Sora News, công ty cung cấp nước sạch Kobe ở Osaka hồi đầu tuần này đã sắp xếp một cuộc họp báo, công khai xin lỗi khách hàng trên đài truyền hình vì một nhân viên ra ngoài mua cơm vào buổi trưa. 

Nhân viên bị phát hiện là một người đàn ông 64 tuổi, bị buộc tội tổng cộng đã nghỉ trưa 78 phút trong suốt 7 tháng qua. Ông này bị phạt nửa ngày lương như một hình thức kỷ luật.

"Thật đáng tiếc khi một vụ bê bối như vậy lại xảy ra và chúng tôi muốn bày tỏ lời xin lỗi chân thành nhất của chúng tôi tới quý khách hàng", một lãnh đạo của công ty nói trên truyền hình.

Ban lãnh đạo công ty nước Kobe thu xếp cuộc họp báo với các phóng viên và phát sóng trên truyền hình. Ảnh cắt từ video.

Ban lãnh đạo công ty nước Kobe thu xếp cuộc họp báo với các phóng viên và phát sóng trên truyền hình. Ảnh cắt từ video.

Theo lãnh đạo công ty, nam nhân viên 64 tuổi rời khỏi văn phòng để mua bữa trưa ở quán bên đường, mỗi lần mất khoảng 3 phút. Người này rời bàn làm việc 26 lần từ tháng 9/2017 đến tháng 3/2018 và chỉ bị phát hiện khi một quản lý cấp cao nhìn thấy từ cửa sổ văn phòng.

Tuy nhiên, sau khi nghe lời xin lỗi công khai của công ty nước, người dùng mạng gọi đây là sự trừng phạt "ngớ ngẩn". Trường hợp của nhân viên tại công ty nước trên gây ra một làn sóng tranh luận gay gắt về văn hóa làm việc của Nhật Bản, đất nước được biết đến với những người lao động hiếm khi nghỉ ốm và thường xuyên làm thêm giờ.

Một lãnh đạo công ty gửi lời xin lỗi tới khách hàng qua truyền hình. Ảnh cắt từ video.

Một lãnh đạo công ty gửi lời xin lỗi tới khách hàng qua truyền hình. Ảnh cắt từ video.

"Có phải người ta thậm chí không được phép đi vệ sinh không? Điều này giống như chế độ nô lệ tại nơi làm việc hoặc một cái gì đó tương tự", một người dùng Twitter viết.

"Hoàn toàn vô lý. Việc sắp xếp lời xin lỗi chính thức này với báo chí còn lãng phí tiền của hơn nhiều so với 3 phút mà người nhân viên bỏ ra để mua bữa trưa", một người khác nhận xét.

Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy, gần 1/4 các công ty Nhật có nhân viên làm thêm hơn 80 giờ mỗi tháng và thường không được trả lương. Trong đó, có 12% nhân viên vượt mốc 100 giờ làm thêm mỗi tháng.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?