Thứ sáu, 7/7/2017, 00:10 (GMT+7)

Công ty Nhật cấm nhân viên ngồi khi dùng máy tính

Nhằm thúc đẩy năng suất, tăng tính sáng tạo và cải thiện sức khỏe cho nhân viên, một công ty ở Nhật đã bỏ hết ghế trong văn phòng.

cong-ty-nhat-cam-nhan-vien-ngoi-khi-dung-may-tinh

Những chiếc bàn để máy tính được sắp xếp trong văn phòng của Iris Ohyama.

Người Nhật nổi tiếng có năng suất làm việc cao và luôn đúng giờ. Nhưng có những công ty của Nhật Bản vẫn nghĩ rằng nhân viên của họ chưa đủ chuyên cần, như công ty Iris Ohyama, chuyên bán mọi mặt hàng từ hàng điện tử đến dụng cụ làm vườn, thức ăn chăn nuôi.

Công ty này đã thông báo rằng cấm nhân viên ngồi trong khi sử dụng máy tính. Thay vào đó, họ sẽ phải đứng để làm việc tại những chiếc bàn cao được sắp xếp quanh văn phòng.

Iris Ohyama triển khai quy định trên tại trụ sở chính ở thành phố Kakuda, tỉnh Miyagi, trước tiên sau đó sẽ đến các văn phòng khác trên toàn quốc. Theo đó, nhân viên của công ty sẽ có tối đa 45 phút để làm việc trên máy tính cơ quan. Những người cần thời gian sử dụng máy tính lâu hơn hoặc có sức khỏe tốt hơn sẽ được áp dụng ngoại lệ riêng.

cong-ty-nhat-cam-nhan-vien-ngoi-khi-dung-may-tinh-1

Ghế sẽ sớm được loại bỏ hết khỏi văn phòng này.

Theo SoraNews24, quy định này áp dụng cho tất cả các nhân viên bao gồm cả cấp quản lý. Mục đích của việc này nhằm tăng cường sự tập trung, thúc đẩy tính sáng tạo và duy trì sức khỏe tốt cho công nhân viên. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ liệu kế hoạch này của Iris có dựa trên nghiên cứu nào hay không.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?