Thứ sáu, 26/5/2017, 00:06 (GMT+7)

Công ty Nhật Bản thưởng tiền cho nhân viên nuôi mèo

Để giúp giảm stress, một công ty ở Nhật Bản đã khuyến khích nhân viên nuôi mèo và trao tiền thưởng cho ai dành thời gian chăm sóc chúng.

Công ty Nhật Bản thưởng tiền cho nhân viên nuôi mèo
 
 

Ferray, một công ty công nghệ thông tin tại Tokyo, Nhật Bản đã nhận nuôi những chú mèo bỏ hoang ngay tại văn phòng như một cách giúp giảm bớt stress cho nhân viên. Hidenobu Fukuda, Giám đốc Ferray, cho biết họ bắt đầu cho phép những con mèo sống tại văn phòng từ năm 2000 kể từ khi một nhân viên xin phép cho mang theo mèo của anh ta đến nơi làm việc, theo SCMP.

"Tôi cũng thưởng thêm cho những nhân viên cưu mang mèo hoang 5.000 yên Nhật mỗi tháng". Hiện văn phòng công ty Ferray có đến 9 chú mèo ăn, ngủ và đi lại xung quanh bàn làm việc của các nhân viên mỗi ngày. 

Eri Ito, một nhân viên làm việc tại Ferray, cho biết: "Lũ mèo nằm ườn ra ngủ ngay bên cạnh chúng tôi, thật dễ thương". Tuy nhiên, sự xuất hiện của những con vật đôi khi cũng đem lại phiền toái. "Có lúc lũ mèo giẫm lên điện thoại khiến tín hiệu bị ngắt hoặc nghịch ngợm máy tính khiến các thiết bị sập nguồn", ông Fukuda chia sẻ. 

Ngoài công ty Ferray, nhiều nơi làm việc khác tại Nhật Bản cũng cho phép nuôi động vật nhằm giảm bớt căng thẳng cho nhân viên. Công ty Oracle Japan nuôi một chú chó chăn cừu từ năm 1991 và xem nó như "đại sứ". Hay tại Pasona Group, họ "tuyển dụng" hai con dê từ năm 2011 và 2013 nhằm giúp môi trường làm việc thân thiện hơn.

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?