Công tước giàu nhất Tây Ban Nha qua đời

Cayetana Fitz-James Stuart, nữ công tước người Tây Ban Nha từng quyết từ bỏ tất cả để kết hôn với người chồng kém 24 tuổi, vừa qua đời ở tuổi 88. 

Thứ sáu, 21/11/2014, 15:51 (GMT+7)
Alba-6800-1416558877.jpg

Công tước Cayetana Fitz-James Stuart của Tây Ban Nha. Ảnh: AP

Telegraph cho hay bà Cayetana Fitz-James Stuart phải nhập viện hôm 16/11 vì viêm phổi và có vài vấn đề về tim, sau khi bị đau dạ dày mấy ngày trước đó. Đầu tuần này, truyền thông đưa tin nữ công tước U90 đang phục hồi dần sức khỏe. Tuy nhiên hôm 18/11, bệnh viện đã trả bà về nhà để được ở bên 6 người con cùng người chồng 64 tuổi Alfonso Díez trong những giờ phút cuối. 

Sự ra đi của bà Cayetana được chính Thị trưởng thành phố Seville, nơi bà dành nhiều năm gắn bó và sinh sống, xác nhận. Ông cho biết nữ công tước "luôn dành một góc trong trái tim mình cho Seville, vì thế bà cũng sẽ luôn ở trong tim của người dân thành phố". 

Suốt cuộc đời mình, bà Cayetana, một nữ quý tộc lập dị, giữ vị trí quan trọng trong lòng người dân Tây Ban Nha.

Người chồng đầu tiên của bà Cayetana là ông Luis Martinez de Irujo y Artazcoz qua đời vào năm 1972. Đám cưới năm 1947 của họ là đám cưới cuối cùng theo kiểu phong kiến ở Tây Ban Nha, khi toàn bộ giới quý tộc nước này đều có mặt để chứng kiến khoảnh khắc đôi uyên ương trao nhau nhẫn cưới. 

Sáu năm sau cái chết của chồng, bà tái hôn với cựu linh mục Jesus Aguirre y Ortiz de Zarate. Tuy nhiên, ông này qua đời vào năm 2001. 

Cuộc hôn nhân thứ ba của bà với ông Díez, một người dân thường kém bà 24 tuổi, hồi tháng 10/2011 trở thành đề tài thu hút dư luận Tây Ban Nha. Quyết định kết hôn lần ba từng khiến 6 người con của bà lo lắng. Vì thế, trước khi đám cưới diễn ra, bà Cayetana đã chia hết số gia tài lớn gồm nhiều phần, khoảng hơn 822 triệu đến 4,7 tỷ USD, cho họ. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?