Thứ sáu, 11/5/2018, 00:08 (GMT+7)

Công nương Kate - nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp của các con

Niềm đam mê nhiếp ảnh đã khiến Kate phá vỡ truyền thống hoàng gia, thường xuyên chụp chân dung cho con thay vì thuê người.

Hơn một tuần sau khi con thứ ba của Hoàng tử William và Công nương Catherine chào đời, người hâm mộ trên toàn thế giới được chiêm ngưỡng những bức ảnh đầu tiên của hoàng tử nhí. Những bức hình này do Kate chụp và đây không phải lần đầu tiên cô công bố ảnh gia đình do chính tay mình bấm máy. 

Kate có sở thích chụp ảnh từ khi còn là sinh viên.

Kate có sở thích chụp ảnh từ khi còn là sinh viên.

Năm 2015, Nữ công tước xứ Cambridge phá vỡ truyền thống hoàng gia khi lần đầu chụp chân dung con gái Charlotte, thay vì thuê nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Kể từ đó, bà mẹ ba con thường xuyên ghi lại các cột mốc quan trọng của gia đình như sinh nhật hay ngày đầu tiên đi học của các con rồi chia sẻ ảnh với người hâm mộ.

Niềm đam mê nhiếp ảnh của Kate có từ rất lâu, trước khi cô bước chân vào Hoàng gia Anh. Tiểu sử của Kate có đoạn giới thiệu: "Các sở thích khác (của Công nương Catherine) gồm thể thao giải trí như leo núi, đánh tennis, chèo thuyền, bơi lội và nghệ thuật như chụp ảnh, vẽ tranh". 

Trong thời gian làm việc tại công ty do bố mẹ sở hữu và điều hành, Kate cũng từng đảm nhận vai trò chụp ảnh.

Dưới đây là những bức ảnh chụp các con đẹp nhất được Kate công bố trên website của Hoàng gia Anh:

Bức ảnh Hoàng tử Louis được chụp vào ngày 26/4, chỉ ba ngày sau khi Kate sinh con. Nhưng tới ngày 5/5, Điện Kensington mới đăng bức ảnh giới thiệu kèm thông điệp: Hoàng gia muốn gửi lời cảm ơn tới người dân vì ất cả những lời chúc tốt đẹp mà họ nhận được cho sự chào đời của Hoàng tử Louis và nhân dịp sinh nhật lần thứ 3 của Công chúa Charlotte.

Bức ảnh Hoàng tử Louis được chụp hôm 26/4, chỉ ba ngày sau khi Kate sinh con, nhưng tới ngày 5/5, Điện Kensington mới đăng tấm hình kèm thông điệp: "Hoàng gia muốn gửi lời cảm ơn tới người dân vì tất cả những lời chúc tốt đẹp mà họ nhận được cho sự chào đời của Hoàng tử Louis và nhân dịp sinh nhật lần thứ 3 của Công chúa Charlotte".

Bức chân dung thứ hai được công bố vừa qua cho thấy Công chúa Charlotte ngọt ngào hôn lên trán em trai trong khi đang mặc chiếc áo len màu xanh navy của Hoàng tử George từng diện năm 2016.

Bức chân dung thứ hai được công bố mới đây cho thấy Công chúa Charlotte hôn lên trán em trai trong khi đang mặc chiếc áo len màu xanh navy mà Hoàng tử George từng diện năm 2016.

Kate chụp chân dung con gái trong ngày đầu tiên đến trường với chiếc áo khoác đỏ và đôi giày cùng màu kèm theo khăn và ba lô hồng.

Kate chụp chân dung con gái trong ngày đầu tiên đến trường, với chiếc áo khoác đỏ và đôi giày cùng màu, kèm khăn, ba lô hồng.

Công chúa Charlotte theo học trường mẫu giáo Willcocks ở London từ tháng 1. Vào thời điểm đó, Điện Kensington cho biết: Công tước và Nữ công tước xứ Cambridge rất vui mừng khi chia sẻ hai bức ảnh về Công chúaa Charlotte được chụp bởi Nữ công tước tại cung điện Kensington sáng nay trước khi đi học buổi đầu tiên tại trường mẫu giáo Willcocks.

Công chúa Charlotte theo học trường mẫu giáo Willcocks ở London từ tháng 1. Thời điểm đó, Điện Kensington cho biết: "Vợ chồng Công tước xứ Cambridge rất vui mừng khi chia sẻ hai bức ảnh Công chúa Charlotte, do nữ công tước chụp tại Điện Kensington sáng nay, trước khi đi học buổi đầu tiên tại trường mẫu giáo Willcocks".

Để kỷ niệm sinh nhật lần thứ hai của Công chúa Charlotte, Điện Kensington đã đăng bức ảnh công chúa mặc áo khoác len màu vàng cũng được chụp bởi Công nương Kate.

Để kỷ niệm sinh nhật lần thứ hai của Công chúa Charlotte, Điện Kensington đăng ảnh cô bé mặc áo khoác len màu vàng cũng do Công nương Catherine bấm máy.

Vào tháng 1/2016, Kate cũng chụp lại hình ảnh đầu tiên của con trai cả, Hoàng tử George tại trường mầm non. Cậu bé lúc đó theo học tại trường Westacre Montessori ở Norfolk.

Tháng 1/2016, Kate chụp lại hình ảnh đầu tiên của con trai cả, Hoàng tử George, ở trường mầm non. Cậu bé lúc đó theo học tại trường Westacre Montessori ở Norfolk.

Năm 2015, Kate lần đầu chính thức chụp ảnh cho con khi Charlotte mới chào đời. Kate thực sự chụp ảnh chân dung rất giỏi, Arthur Edwards, phóng viên ảnh kỳ cựu của The Sun, người đã dành 40 năm cuộc đời để chụp ảnh các thành viên Hoàng gia Anh, nói. Cô ấy chọn khung hình chuẩn và sử dụng ánh sáng tự nhiên. Cô ấy quả thực đã chụp được những bức ảnh tuyệt vời cho con mình, Arthur nói thêm.

Năm 2015, Kate lần đầu chụp ảnh cho con khi Charlotte mới chào đời. "Kate thực sự chụp ảnh chân dung rất giỏi', Arthur Edwards, phóng viên ảnh kỳ cựu của The Sun, người đã dành 40 năm cuộc đời để chụp ảnh các thành viên Hoàng gia Anh, nói. "Cô ấy chọn khung hình chuẩn và sử dụng ánh sáng tự nhiên. Kate quả thực đã chụp được những bức ảnh tuyệt vời cho con mình".

Hoàng tử George bên em gái Charlotte mới sinh tại Anmer Hall, Norfolk, ngôi nhà của vợ chồng Kate trước khi chuyển vào sống trong cung điện Kengsington.

Hoàng tử George bên em gái Charlotte mới sinh tại dinh thự Anmer Hall, ngôi nhà vợ chồng Kate ở, trước khi chuyển vào sống trong Điện Kengsington.

Hình ảnh ngọt ngào của hai anh em George và Charlotte là những thành quả đầu tiên được công nhận của Kate.

Hình ảnh ấm áp của hai anh em George và Charlotte là những thành quả đầu tiên được công nhận của Kate.

Để kỷ niệm Charlotte tròn 6 tháng tuổi, vào tháng 11/2015, Kate đã chụp ảnh con gái mình ở Anmer Hall.

Kate đánh dấu mốc 6 tháng tuổi của con gái Charlotte, tháng 11/2015, bằng bức ảnh chụp ở dinh thự Anmer Hall.

Nhân dịp sinh nhật đầu tiên của Công chúa Charlotte, Kate tiếp tục chụp ảnh con để gửi tới người hâm mộ vào tháng 5/2016.

Nhân dịp sinh nhật đầu tiên của Công chúa Charlotte, tháng 5/2016, Kate tiếp tục chụp ảnh con để gửi tới người hâm mộ.

Thêm một bức ảnh Kate chụp con gái được nhận định là có ảnh sáng hoàn hảo chứng tỏ Kate đã dần hoàn thiện kỹ năng chụp ảnh

Tấm hình Kate chụp con gái được đánh giá có ánh sáng hoàn hảo.

Ảnh: Hello Magazine, PA, Reuters

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả