Chủ nhật, 16/10/2016, 01:28 (GMT+7)

Công nương Đan Mạch thấy cô độc khi mất mẹ

Công nương Đan Mạch chia sẻ về cái chết của mẹ và cho biết mất mát này khiến cô trở nên mạnh mẽ hơn. 

cong-nuong-dan-mach-thay-co-doc-khi-mat-me

Công nương Đan Mạch Mary. Ảnh: PA

Theo Hello Magazine, bà Henrietta Norton qua đời vào năm 1997 vì bệnh tim khi Công nương Mary mới 26 tuổi. Trải qua một lần mất đi người thân yêu, hiện công nương rất muốn giúp đỡ và ủng hộ những người khác vượt qua những hoàn cảnh tương tự. 

Mới đây, Mary có chuyến thăm tới tổ chức Children, Youth & Mourning, một cơ quan từ thiện chuyên cung cấp các lời khuyên từ chuyên gia cho những trẻ em có bố mẹ, anh chị em hay người thân trong gia đình mới qua đời. 

Trong lúc trò chuyện với Mads Knudsen Topp, một thiếu niên bị mồ côi cha cách đây 3 năm, công nương 44 tuổi cũng chia sẻ về cái chết của mẹ. 

"Khi đó cô 26 tuổi. Chuyện đó xảy ra quá sớm", Mary nói. "Thật khó khi phải chứng kiến cảnh một người thân yêu ra đi, nhưng lớn lên, cháu sẽ học được cách trân trọng khoảng thời gian mà cháu đã có và xem đó như một món quà vậy. Hơn nữa, sự mất mát đó cũng sẽ khiến cháu trở nên mạnh mẽ hơn". 

Đây không phải lần đầu tiên Công nương Mary mở lòng về cái chết của mẹ. Trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Đan Mạch và đài phát thanh DR hồi năm ngoái, cô thừa nhận "cảm thấy cô độc" khi mẹ qua đời. 

"Tôi thấy mình cô độc khi gặp nhấm nỗi đau", Mary tiết lộ. "Lúc đó cảm giác như thể không ai hiểu được điều mà tôi đang trải qua. Tôi bị chững lại một thời gian trong khi thế giới xung quanh vẫn tiếp diễn". 

Mẹ của Công nương Mary qua đời hai năm trước khi cô gặp Thái tử Frederik tại thế vận hội Olympic Sydney 2000. Cả hai hẹn hò kín đáo và kết hôn năm 2004. 

cong-nuong-dan-mach-thay-co-doc-khi-mat-me-1

Vợ chồng công nương Đan Mạch bên bốn đứa con. Ảnh: PA

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?