Công nhân treo lơ lửng giữa trời vì bị cắt dây an toàn

Bị tiếng ồn cản trở khi đang xem hoạt hình, một bé trai cắt phăng dây an toàn của công nhân xây dựng đang thi công bên ngoài, khiến anh này phải lơ lửng giữa trời. 

Thứ sáu, 29/8/2014, 19:40 (GMT+7)
man-6151-1409301102.jpg

Anh Liu được cứu hỏa kéo từ tầng 8 lên tầng 11. Ảnh: Xinhua

Sự việc xảy ra hôm 25/8 khi Liu, một công nhân xây dựng, đang làm việc bên ngoài tòa nhà ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc. 

Theo Xinhua, Liu và đồng nghiệp là anh Zhang, được công ty cử đến để lắp hệ thống đèn cảnh ngoài trời cho khu nhà nói trên. Khi Liu đang làm việc trên tầng 8, nơi cậu bé 10 tuổi đang xem hoạt hình trong nhà, thì bất ngờ phát hiện ra chiếc dây an toàn đã bị cắt, khiến anh không thể di chuyển lên xuống.

"Lúc đang dùng chiếc khoan điện, tôi thấy dây an toàn của mình rung rung. Sau đó tôi nhìn lên và bắt gặp một bé trai đang cầm dao và cắt nó", Liu kể lại. "Dù tôi đã bảo dừng tay nhưng cậu bé vẫn không nghe lời, khiến chiếc dây bị đứt hẳn. Lúc đó tôi mới gọi cho đồng nghiệp trợ giúp". 

Khi cứu hỏa và cảnh sát được gọi đến hiện trường, họ phải cẩn thận kéo Liu lên tầng 11, do những người sống trong tầng 9 và 10 đều không có nhà nên không thể mở cửa ban công. 

Sau khi bị cảnh sát thẩm vấn, bé trai cuối cùng cũng thừa nhận là người cắt sợi dây. Anh Tang, bố của cậu bé, đã phải thay mặt con trai xin lỗi Liu và bồi thường bằng một sợi dây an toàn mới. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?